Ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không?

Phát hiện ra ung thư ở giai đoạn sớm là điều cần thiết, vì nó liên quan đến tỷ lệ chữa khỏi của các loại ung thư theo từng loại. Ung thư phổi ở giai đoạn đầu thường sẽ có các biểu hiện như ho kéo dài, sút cân, và người bệnh có tiền sử hút thuốc trong các năm qua...

 

Câu hỏi mà nhiều người bệnh lo lắng đó là Ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không?

Xin trả lời với bạn đó là: hoàn toàn có thể chữa trị được, vì giờ đây y học đã phát triển mạnh, và rất nhiều loại ung thư khác nhau đã có thể chữa được bằng nhiều các phương pháp khác nhau như phẫu thuật, hoá xạ trị, chế độ dinh dưỡng & kết hợp các loại thảo dược quý từ thiên nhiên.

                 

Theo các số liệu chỉ ra thì có đến 92% tỷ lệ người bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu sống khoẻ, tức là điều trị khỏi bệnh. Và tỷ lệ này tăng lên còn tuỳ thuộc vào tuổi tác, các bệnh lý nền, giới tính, khả năng kiên khen không hút thuốc, chế độ dinh dưỡng & tập luyện cũng như sử dụng các liệu pháp thảo dược kết hợp.

Tuy nhiên ở giai đoạn khởi phát của bệnh nhiều người bị ung thư phổi giai đoạn 1 có thể không có bất kỳ triệu chứng nào.

Do đó, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chỉ có thể phát hiện ra rằng một người bị ung thư phổi khi chụp X-quang hoặc chụp cắt lớp khác vì một lý do khác.

Những dấu hiệu sớm nhất của bệnh ung thư phổi là gì? Một số người bị ung thư phổi giai đoạn 1 sẽ nhận thấy các triệu chứng, nhưng chúng khác nhau ở mỗi người.

hotline

             

Các triệu chứng nguồn đáng tin cậy phổ biến của bệnh ung thư phổi bao gồm:

  • khó thở khi làm công việc hàng ngày
  • ho dai dẳng không biến mất sau 2-3 tuần
  • ho ra máu hoặc chất nhầy dính máu

Các triệu chứng khác của ung thư phổi bao gồm:

  • Chán ăn
  • Giảm cân
  • Mệt mỏi chung
  • Đau vai, ngực hoặc lưng
  • Giọng khàn
  • Âm thanh biến dạng theo từng hơi thở, hoặc tiếng kêu
  • Các vấn đề về phổi tái phát, chẳng hạn như viêm phế quản hoặc viêm phổi

Thường thì ở giai đoạn đầu, khối u trong phổi chỉ nhỏ hơn 3mm. Vì thế các phác đồ điều trị phù hợp sẽ được các bác sĩ xem xét và đưa ra kịp thời để bạn được an tâm hơn.

Các phương pháp điều trị cơ bản như:

Nếu bạn đủ sức khỏe, bạn có thể được chỉ định phải phẫu thuật để loại bỏ một phần phổi của bạn (cắt bỏ tiểu thùy, cắt đoạn hoặc cắt bỏ những phần ung thư)

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ có thể cho bạn hóa trị. Điều này làm giảm nguy cơ ung thư tái phát trong phổi của bạn. Nó được gọi là hóa trị bổ trợ. Thường các giai đoạn này, bạn có thể dùng các sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả như Ancan hoặc kết hợp AncanFucoidan Nhật Bản 1500mg

            

Nếu bác sĩ phẫu thuật không thể loại bỏ tất cả khối u của bạn, bạn có thể phải xạ trị sau khi phẫu thuật. Ngoài ra các phương pháp điều trị khác như  cắt bỏ bằng tần số vô tuyến (RFA)

Chế độ dinh dưỡng phù hợp để phục hồi sức khoẻ

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp luôn là sự lựa chọn đúng đắn để bạn có thể phục hồi sức khoẻ. Hãy bổ sung cho cơ thể các loại dưỡng chất cần thiết thông qua ăn uống, ăn bổ sung các loại thịt, trứng, sữa, cá hồi, các loại rau xanh như súp lơ, cải thìa, đảm bảo ăn chín uống sôi, nơi ở phải thoáng mát, sạch sẽ, giữ cho bầu không khí luôn trong lành. Chế độ tập luyện hít thở khoa học... sẽ luôn là liệu pháp tố nhất để phục hồi sức khoẻ nhanh nhất.

Kết luận: 

Mọi người thường không cảm nhận các triệu chứng ở giai đoạn 1 ung thư phổi. Vào thời điểm một người nhận thấy các triệu chứng, ung thư của họ có thể đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Vì thế bạn cần loại bỏ việc hút thuốc lá, nhất là các loại thuốc lá cuốn giấy rẻ tiền, hãy sống tích cực và có chế độ ăn ngủ nghỉ phù hợp để phòng bệnh tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi theo số: 0899181998 để được các tổng đài viên tư vấn cho bạn

Tuy nhiên, mọi người nên tìm kiếm trợ giúp y tế nếu họ cảm thấy khó thở, ho dai dẳng hoặc ho ra máu hoặc đờm có lẫn máu.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop