Tổng đài tư vấn
0899181998

Ung thư vòm họng có lây không? Cách điều trị và phòng bệnh

Ung thư vòm họng là một căn bệnh nguy hiểm và có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Liệu bệnh ung thư vòm họng có lây không? Hãy cùng tìm hiểu về bệnh lý này, cách điều trị và cách phòng ngừa ung thư vòm họng tốt nhất dành cho bạn và người thân qua bài viết dưới đây!

Ung thư vòm họng có lây không?

Ung thư vòm họng không phải là loại bệnh lây nhiễm. Điều này có nghĩa là bạn không thể bị nhiễm ung thư vòm họng từ người khác. Ung thư vòm họng thường phát triển do những thay đổi di truyền trong tế bào và yếu tố môi trường.

Ung thư vòm họng có lây qua nước bọt không? Bệnh không lây qua đường nước bọt, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Tuy nhiên bạn cũng nên biết cách tránh những dịch tiết từ người bệnh ung thư để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Ung thư vòm họng có lây qua đường ăn uống không? Câu trả lời là KHÔNG. Bởi bệnh không truyền nhiễm và có thể tiếp xúc với người bệnh bình thường thông qua đường ăn uống nhé!

Cách điều trị ung thư vòm họng

1. Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật là một trong những phương pháp chính để điều trị ung thư vòm họng. Quá trình này bao gồm việc loại bỏ những khối u ác tính trong vòm họng.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể cần phải tiến hành điều trị bổ sung như xạ trị hoặc hóa trị để loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư còn lại.

2. Xạ trị

Xạ trị sử dụng tia sạm để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này thường được sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt tế bào ung thư còn lại. Xạ trị có thể gây ra một số tác dụng phụ như khô họng, mệt mỏi và mất năng lượng.

3. Hóa trị

hotline

Hóa trị sử dụng các loại thuốc chống ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này thường được sử dụng khi khối u ung thư đã lan rộng ra các vùng khác trong cơ thể. Hóa trị có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như mệt mỏi, mất năng lượng và mất nước bọt.

Cách phòng ngừa ung thư vòm họng

1. Tránh hút thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây ra ung thư vòm họng. Việc tránh hút thuốc lá và cũng tránh tiếp xúc với khói thuốc lá cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này.

2. Kiểm tra định kỳ

Điều quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư vòm họng là kiểm tra định kỳ sức khỏe. Điều này giúp phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu nào của ung thư vòm họng và tìm cách điều trị ngay từ giai đoạn đầu.

3. Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa các loại bệnh, bao gồm ung thư vòm họng. Hạn chế tiếp xúc với các chất gây ung thư như rượu và chất bảo quản cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

[Giải đáp] Ung thư vòm họng chữa được không?

Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng tốt nhất với Ancan

Ancan với công thức đột phá, cùng sự kết hợp tinh xảo độc đáo chặt chẽ giữa các thành phần với nhiều cơ chế tác động giúp hỗ trợ phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tình trạng ung thư hiệu quả với những liên kết bổ trợ lẫn nhau tạo nên sản phẩm dành cho người muốn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Đây là sản phẩm đặc biệt có đủ vị: Quân – Thần – Tá – Sứ và cùng lúc thực hiện hài hòa 4 chức năng: Thanh – Điều – Bổ - Phòng.

Khi sử dụng Ancan, bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng tốt nhất phòng tránh và hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ phòng và điều trị ung thư hiệu quả. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nhưng Ancan vấn chiếm được lòng tin của nhiều người dùng. Tất cả là nhờ vào các công dụng tuyệt vời của sản phẩm.

[Tư vấn] Chữa ung thư vòm họng ở đâu?

Cụ thể các công dụng như sau:

  • Hỗ trợ giúp kìm hãm sự phát triển của các khối u xơ và làm teo dần các tế bào ung thư.

  • Giúp làm giảm các tác dụng phụ từ quá trình hóa và xạ trị. Ngoài ra nó còn từ các can thiệp phẫu thuật.

  • Giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh chóng, cải thiện hệ tiêu hóa, cho cảm giác ăn ngon miệng và giúp ngủ ngon hơn.

  • Hỗ trợ điều trị các bệnh lý như tiểu đường, huyết áp, mỡ máu hiệu quả.

  • Hỗ trợ giúp bảo vệ hệ miễn dịch và tuần hoàn, giảm căng thẳng, thanh nhiệt, giải độc, mát gan và làm lành vết thương.

Ung thư vòm họng không phải là loại bệnh lây nhiễm và có thể được điều trị thành công nếu được phát hiện sớm. Việc tuân thủ những biện pháp phòng ngừa như tránh hút thuốc lá, kiểm tra định kỳ và ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Chính vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm trả lời câu hỏi ung thư vòm họng có lây không. Đừng chần chừ, hãy chăm sóc sức khỏe của bạn và thực hiện những biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ mắc ung thư vòm họng bằng cách bổ sung thêm Ancan nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop