Tổng đài tư vấn
0899181998

Tất cả các thông tin về ung thư vòm họng giai đoạn 3

Ung thư vòm họng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, đây là căn bệnh ung thư ở cả nam và nữ tuy nhiên tỷ lệ ở nam thường cao hơn ở nữ. 

Ung thư vòm họng phát triển thành nhiều giai đoạn trong đó đa số khi phát hiện bệnh người bệnh thường ở giai đoạn 3. Để hiệu rõ hơn về ung thư vòm họng giai đoạn 3 bạn hãy đón đọc bài viết này.

Tìm hiểu ung thư vòm họng giai đoạn 3 là gì?

Ung thư vòm họng thực tế là căn bệnh ung thư mà tế bào ung thư phát triển ở vùng cao nhất của hầu họng là vòm họng ngay sau mũi. Hiện nay ung thư vòm họng thường được chia thành 3 loại như sau:

  • Ung thư phần mũi hầu: Đây là ung thư có mức độ nguy hiểm tất cao lại nằm trong top ung thư đầu cổ thường gặp nhất.

  • Ung thư phần hầu họng: tức là ung thư ở phần thành sau họng, khẩu cái mềm hay amidan và đáy lưỡi. 

  • Ung thư hạ hầu: Trong 3 dạng kể trên thì đây là loại ung thư ít gặp nhất.

Ung thư vòm họng được chia thành 5 giai đoạn phát triển tính từ giai đoạn 0 đến giai đoạn 4, trong đó ung thư vòm họng giai đoạn 3 thuộc giai đoạn đã tiến triển khá xa khi tế bào ung thư đã phát triển lớn tại chỗ và bắt đầu xâm lấn tại vùng như vùng các xoang mũi, cột sống cổ và nền sọ… ngoài ra, hạch đã di căn đến cả 2 bên vùng cổ tuy nhiên chưa di căn quá xa.

Đa số bệnh nhân khi phát hiện ung thư vòm họng thường ở giai đoạn 3 vì lúc này biểu hiện ung thư vòm họng đã trở nên rõ ràng hơn và dễ nhận biết hơn.

Các phương pháp xét nghiệm ung thư vòm họng giá bao nhiêu?

hotline

Ung thư vòm họng giai đoạn 3 có chữa được không?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh ung thư vòm họng giai đoạn 3 như “ ung thư vòm họng giai đoạn 3 sống được bao lâu”, “ung thư vòm họng giai đoạn 3 có chữa được không” hay “ung thư vòm họng giai đoạn 3 có nguy hiểm không”.

Thực tế đây là căn bệnh nguy hiểm đặc biệt khi đã phát triển giai đoạn 3 bệnh gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, đặc biệt không chỉ ảnh hưởng chỉ ở phần vòm họng mà cả các vùng xung quanh chúng di căn đến và cả tính mạng bệnh nhân.

Tuy nhiên, thực tế khi nền y học phát triển cặn bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 3 vẫn có khả năng điều trị thành công. Trong đó theo Tạp chí ung thư lâm sàng thì tỷ lệ sống của người bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 3 từ sau 5 năm sẽ rơi vào khoảng 54-66%.

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể các bác sĩ sẽ được ra kết luật cũng như phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân. Điều quan trọng là mỗi bệnh nhân cần có sức khỏe tốt và thực hiện theo đúng phương pháp điều trị bác sĩ đã lên.

Tầm soát ung thư vòm họng là gì? Tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Bí quyết giúp điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 3 đạt hiệu quả cao nhất

Dù tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn 3 đạt từ trên 54% bệnh nhân có thể sống trên 5 năm. Tuy nhiên thực tế, có nhiều bệnh nhân không sống được đến 5 năm mà còn tử vong trước 5 năm do không có được nền tảng sức khỏe tốt để tiếp nhận điều trị.

Vì thế, để đảm bảo đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất bệnh nhân cần nắm chắc các nguyên tắc sau:

  • Chú trọng dinh dưỡng, tăng cường đề kháng để cơ thể luôn khỏe mạnh, đảm bảo đủ điều kiện tiếp nhận điều trị với phác đồ kéo dài nhiều tháng đặc biệt với phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư rất mạnh.

  • Xây dựng lối sống khoa học, nghỉ ngơi và luyện tập thể dục phù hợp với tình hình sức khoẻ

  • Giữ tinh thần lạc quan, luôn vui vẻ thoải mái để chiến đấu với bệnh tật

  • Phác đồ điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 3 rất mạnh do vậy bạn nên bổ sung thêm Ancan Fucoidan trong quá trình điều trị để tăng cường sức khỏe, đặc biệt hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư đảm bảo tế bào không sót lại sau điều trị từ đó ngăn ngừa ung thư tái phát. Đặc biệt Ancan Fucoidan sẽ hỗ trợ hạn chế tối đa tác dụng phụ của hóa xạ trị mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ về ung thư vòm họng giai đoạn 3, nếu muốn sử dụng Ancan Fucoidan để đạt hiệu quả điều trị cao nhất hãy liên hệ đến số  0899181998 để được các chuyên gia hỗ trợ tận tình nhất. 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop