Ung thư vú có chữa khỏi được không?

Khi nhắc đến ung thư mọi người thường nghĩ nó như một “bản án tử hình” và ung thư vú cũng không phải là ngoại lệ. Do đó hầu hết người bệnh có tâm lí chán chường, buông xuôi khiến sức khỏe ngày càng trầm trọng hơn. Vậy ung thư vú có chữa khỏi được không? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân gây ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh rất nguy hiểm, gây tỉ lệ tử vong hàng đầu cho nữ giới. Bệnh thường gặp chủ yếu ở các chị em phụ nữ độ tuổi ngoài 30. Ở nước ta, số lượng người mắc căn bệnh này ngày càng tăng nguyên nhân là do chế độ ăn uống, làm việc và sinh hoạt không hợp lý dẫn đến nguy cơ thừa cân, béo phì nhanh chóng, cơ thể stress kéo dài,... Ngoài ra, việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ sau quá trình sinh con cũng  chính là thủ phạm gây ra căn bệnh này.

Ung thư vú có chữa khỏi được không?

Ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm

Ung thư vú có chữa được không?

Ở Việt Nam, hầu hết chị em phụ nữ đều có những hiểu biết rất hạn chế về bệnh ung thư vú. Bên cạnh đó, chưa có thói quen đi khám sức khỏe theo định kì vì thế, hầu hết các trường hợp phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Lúc này các phương pháp điều trị rất khó khăn, chỉ nhằm kéo dài thời gian sống mà không chữa khỏi được hoàn toàn. Ngược lại, những trường hợp phát hiện ở giai đoạn đầu và có phương pháp điều trị thích hợp thì tỷ lệ khỏi bệnh có thể lên đến 80%.

Chuyên gia Ancan khuyên những chị em phụ nữ ngoài 40 tuổi nên thường xuyên đi khám vú theo định kì (6 tháng kiểm tra 1 lần) nhất là đi chụp X-quang, siêu âm hoặc chụp cộng hưởng từ vú để có thể nhận biết bệnh chính xác nhất. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy có những thay đổi bất thường từ vú như: nổi khối u, sưng tấy đau nhức, vùng da quanh vú dày lên nhăn nhúm, núm vú tụt vào bên trong, chảy dịch hoặc máu từ núm vú, nổi hạch ở nách,...thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra kịp thời vì đây đều là dấu hiệu nhận biết của căn bệnh ung thư vú quái ác.

hotline

Lưu ý cho bệnh nhân ung thư vú

Khi phát hiện bệnh, bệnh nhân cũng như người nhà cần hết sức bình tĩnh và giữ tinh thần lạc quan, tìm các phương pháp điều trị phù hợp nhất với giai đoạn mình đang mắc phải. Bên cạnh đó, người mắc cũng cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học. Nên tập các bài tập nhẹ nhàng như tập yoga để giúp khí huyết lưu thông, cơ thể nhẹ nhàng thoải mái để có thể chiến đấu được với căn bệnh này.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop