Xạ trị ung thư gan bao nhiêu tiền? Và chăm sóc sau xạ trị

Xạ trị ung thư gan bao nhiêu tiền, khi nào thì bệnh nhân nên thực hiện phương pháp xạ trị này? Liệu rằng có thể giảm chi phí khi điều trị bệnh lý này bằng phương pháp xạ trị hay không? Đây là vấn đề mà rất nhiều người bệnh quan tâm, nhiều người đã bỏ cuộc khi xạ trị nửa vời vì không đủ kinh phí, cũng có khá nhiều bệnh nhân thành công với phương pháp điều trị này.

Những thông tin chính về xạ trị ung thư gan

Xạ trị ung thư gan là sử dụng các tia, các chất phóng xạ tác động vào khu vực có tế bào ung thư xuất hiện. Với những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật kết hợp với xạ trị để loại bỏ tế bào ung thư sớm nhất có thể. Giúp cho gan khỏe, tế bào ung thư bị tiêu diệt hoàn toàn.

                             

Đối với giai đoạn sau, bệnh nhân được bác sĩ chỉ định kết hợp hóa trị liệu cùng xạ trị để loại bỏ bệnh ung thư gan, không để các tế bào ung thư ác tính di căn sang các bộ phận khác. Nhưng với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối thì xạ trị chỉ mang tính chất giảm triệu chứng, giảm tế bào ung thư di căn và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Tiến hành xạ trị cho bệnh nhân ung thư gan có 2 phương pháp chính là:

  • Xạ trị ngoài: Dùng máy để tác động lên tế bào ung thư gan.

  • Xạ trị trong: Dùng túi hóa chất đặt vào trực tiếp khối u để tác động lên khối u sớm và nhanh chóng nhất.

Xạ trị ung thư gan bao nhiêu tiền?

hotline

Nhiều gia đình không đủ tiền xạ trị ung thư gan

Bệnh nhân đang lo lắng không biết xạ trị ung thư gan bao nhiêu tiền? Đây chính là điều mà nhiều người bệnh và người nhà của bệnh nhân đau đáu trong lòng, không biết tổng chi phí chữa trị bệnh có thể “đảm đương” nổi hay không.

Các tế bào ung thư gan xuất hiện và phát triển nhanh chóng khiến cho bệnh lý này chữa trị khá khó khăn. Người bệnh cần điều trị bệnh trong thời gian dài cho nên chi phí chữa bệnh là điều mà rất nhiều người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân đau đầu.

Rất nhiều bệnh nhân đã quyết định không tiến hành xạ trị khi bệnh ở giai đoạn cuối để giảm thiểu gánh nặng cho gia đình và người thân về mặt tiền bạc. Họ chấp nhận tuổi thọ thấp, sống trong đau đớn để bớt đi những lo toan cho người nhà mình. Tuy nhiên với những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu, giai đoạn chớm phát triển bệnh thì điều trị là cách tốt nhất để loại bỏ bệnh sớm. “Còn nước còn tát” chính là suy nghĩ của người bệnh và người thân của họ.

Chi phí ung thư gan phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

Mỗi đợt xạ trị của bệnh nhân ung thư gan sẽ kéo dài khoảng 5 ngày thực hiện xạ trị một lần. Chi phí xạ trị ung thư gan phụ thuộc rất nhiều vào từng giai đoạn bệnh, từng cơ địa “chịu thuốc” của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân bị bệnh nặng hoặc giai đoạn bệnh tiến triển càng cuối thì chi phí điều trị cao và khả năng lành hẳn thấp đi. Thông thường chi phí điều trị xạ trị một lần rơi vào khoảng 7-10 triệu đồng, chưa kể chi phí đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân sau khi xạ trị.

Điều trị xạ trị không phải một lần là xong mà cần phải tiến hành lâu dài, năm này qua năm khác. Không chỉ xạ trị, bệnh nhân còn phải thêm các chi phí khác như ăn ở, đi lại, các loại thuốc điều trị, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân khác. Chi phí điều trị xạ trị ung thư gan có thể lên tới hàng trăm triệu đồng thậm chí là cả tỷ đồng.

                  

Các phương pháp giảm bớt chi phí xạ trị ung thư gan

Để không cần lo lắng xạ trị ung thư gan bao nhiêu tiền và để bệnh không có cơ hội xuất hiện với mình, mọi người cần tiến hành những cách để giảm thiểu những khoản chi phí điều trị bệnh này. Bao gồm:

  • Bệnh nhân nên biết khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư chính là cách để phát hiện căn bệnh ung thư gan nói riêng và ung thư nói chung sớm nhất.

  • Phát hiện bệnh sớm thì điều trị sớm, đúng phương pháp mang lại hiệu quả cao hơn. Từ đó hạn chế tới mức tối đa việc sử dụng các phương pháp điều trị xạ trị. Bệnh nhân giảm bớt chi phí điều trị hơn so với bệnh giai đoạn muộn.

  • Nên tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ nếu có điều kiện. Bảo hiểm là cứu cánh tiết kiệm tiền cho bệnh nhân khi điều trị các bệnh lý về ung thư. Bệnh nhân sẽ được giảm nhiều chi phí hóa xạ trị ung thư gan khác nhau, đặc biệt chi phí giường bệnh và mọi chi phí liên quan tới bệnh nằm trong gói bảo hiểm sẽ bớt được rất nhiều tiền.

  • Nếu điều trị ung thư gan ở bệnh viện nếu giai đoạn đầu thì có thể không cần người nhà tới chăm sóc, hoặc chỉ cần một người nhà tới chăm sóc. Như vậy sẽ giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị bệnh một cách tốt nhất.

  • Nên chăm sóc sức khỏe tốt bằng cách luyện tập và ăn uống hàng ngày thật khoa học, lành mạnh. Người bệnh nên biết cách bổ sung các chất dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nếu đã bị bệnh ung thư thì nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất khoáng, đạm tự nhiên và vitamin có lợi cho sức khỏe con người.

  • Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thì việc sử dụng thực phẩm chức năng là điều cần thiết. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ sản phẩm nào để đảm bảo tăng thêm hiệu quả hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư gan toàn diện cho người bệnh khi điều trị xạ trị.

Bệnh nhân đã biết xạ trị ung thư gan bao nhiêu tiền rồi. Người bệnh nên khám và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ, đảm bảo cho người bệnh có được sức khỏe tuyệt đối, an toàn cho con người và hơn hết là loại bỏ ung thư gan nhanh nhất có thể.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop