Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Yến chưng sẵn ăn lúc nào tốt nhất, liều lượng như thế nào?

Yến sào chưng sẵn vừa tiện lợi vừa chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Vậy bạn đã biết yến chưng sẵn ăn lúc nào tốt nhất chưa? Liều lượng và tần suất sử dụng yến sào sao cho đạt hiệu quả tối ưu. Hãy cùng tìm hiểu các thời điểm vàng ăn yến để cơ thể hấp thu tốt nhất!

Yến chưng sẵn ăn lúc nào tốt nhất?

Bạn có thể uống yến chưng sẵn vào mọi thời điểm trong ngày. Nhưng để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất là vào các thời gian sau:

Yến chưng sẵn ăn lúc nào tốt nhất?

Buổi sáng sớm vừa thức dậy

Sáng sớm với một chiếc bụng rỗng, lúc này yến sào đi vào cơ thể và được hấp thụ tối ưu nhất. Yến sào cung cấp đủ năng lượng giúp cho bạn bắt đầu một ngày tươi mới, làm việc hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp uống yến chưng cùng với các món ăn khác. Cụ thể như: cháo, hoa quả, sữa,… nếu bạn không trong quá trình giảm cân.

Buổi tối trước khi đi ngủ

Thời điểm sử dụng yến chưng lý tưởng là và buổi tối trước khi đi ngủ từ 30 đến 45 phút. Nếu bạn ăn tối vào lúc 19h thì nên ăn yến vào lúc 8h30 – 9h. Lúc này, thức ăn cũng đã được tiêu hóa bớt, ăn yến vào sẽ không bị quá no. Uống yến chưng sẵn lúc này dạ dày không phải làm việc quá tải do dễ tiêu hóa.  

Giữa 2 bữa chính

Bạn có thể sử dụng yến chưng sẵn làm bữa phụ trong ngày. Yến chưng sẵn ăn lúc nào tốt nhất? Thời điểm ăn yến vào bữa phụ, khoảng giữa thời gian ăn bữa trưa và buổi tối. Thời gian này phù hợp để bạn có thể tiếp thêm năng lượng sau quá trình học tập hay làm việc mệt mỏi. Một lọ yến chưng sẵn giúp bạn giải tỏa căng thẳng và bổ sung thêm năng lượng tích cực.

hotline

Để có hiệu quả và an toàn nhất nên sử dụng các sản phẩm yến của VinaRi

Ăn yến với liều lượng, tần suất như thế nào cho hiệu quả?

Tổ yến chứa 50% protein và các axit amin giúp quá trình hồi phục sức khỏe trở nên nhanh chóng. Ngoài ra, yến chưng sẵn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn. Do đó, yến chưng phù hợp với mọi đối tượng trừ phụ nữ mới mang thai và trẻ dưới 1 tuổi.

Mỗi đối tượng sẽ có tần suất bổ sung yến khác nhau

Khi ăn yến sào thì ăn với tần suất, liều lượng như thế nào để hạn chế dư thừa các chất? Tùy vào thể trạng của mỗi người sẽ có liều lượng, tần suất bổ sung yến khác nhau.

Đối tượng

Liều lượng/ lần

Tần suất

Trẻ em dưới 1 tuổi

Không nên sử dụng

Không nên sử dụng

Trẻ từ 1 đến 3 tuổi

1 – 2g yến khô

Mỗi ngày hoặc cách bữa

Trẻ trên 3 tuổi

2 – 3g yến khô

Dùng cách ngày

Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng

Không nên sử dụng

Không nên sử dụng

Phụ nữ mang thai tháng thứ 4 đến tháng thứ 6

6 – 7g yến khô

Dùng cách bữa

Phụ nữ mang thai 3 tháng thứ 7 đến tháng thứ 9

4 – 5g yến khô

2 lần/ tuần

Phụ nữ sau sinh và cho con bú

6 – 7g yến khô

Dùng cách ngày

Người trưởng thành

3 – 5g yến khô

2 – 3 lần/ tuần

Người cao tuổi

Khoảng 3g yến khô

Sử dụng cách ngày

Người bệnh

5 – 6g yến khô

Sử dụng cách ngày

Bảng 1: Liều lượng và tần suất ăn yến sào phù hợp với từng đối tượng

Trên đây là bảng thống kê liều lượng và tần suất sử dụng yến sào cho từng đối tượng. Bảng này chỉ mang tính chất tham khảo, để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng. Điều chỉnh liều lượng và tần suất cho phù hợp với bản thân mình nhé!

Khi sử dụng yến sào cần lưu ý những gì?

Kiểm tra dị ứng trước khi cho bé sử dụng yến sào

Những lưu ý khi sử dụng yến sào bạn nên ghi nhớ:

  • Không sử dụng yến cùng với nước lạnh hay đồ uống có cồn. Do nước lạnh làm suy giảm hiệu quả của enzyme và dưỡng chất trong yến sào. Các đồ uống có cồn làm kích ứng dạ dày, giảm hiệu quả hấp thu dinh dưỡng trong yến.

  • Khi cho bé sử dụng yến, nên kiểm tra xem bé có bị dị ứng với yến sào không. Hãy cho bé dùng khoảng 1/2 thìa cafe và theo dõi phản ứng. Nếu cơ thể nổi mẩn ngứa, đỏ hay khó thở bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất.

  • Nếu trước đó bạn mắc các bệnh về tiêu hóa, dị ứng hay các bệnh mãn tính khác, thì nên tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi dùng yến sào. 

  • Để yến sào phát huy hết công dụng bạn nên dùng thường xuyên và đều đặn. Nếu lâu lâu mới ăn thì không có tác dụng gì nhiều cho cơ thể.

  • Không nên ăn yến sào gần với bữa ăn hoặc sau khi ăn no. Điều này làm giảm cảm giác thèm ăn nhất là với các em nhỏ. Lâu dần có thể dẫn đến biếng ăn, suy nhược cơ thể,…

  • Yến sào không nên chưng nấu ở nhiệt độ cao. Chỉ nên chưng cách thủy với nhiệt độ xấp xỉ 70 độ C. Việc chưng hấp yến bằng nồi cơm điện làm mất nhiều chất dinh dưỡng dễ bay hơi.

Kết luận

Yến chưng sẵn ăn lúc nào tốt nhất đã được giải đáp chi tiết trong bài viết này. Yến sào chưng rất bổ dưỡng tuy nhiên cần phải chú ý liều lượng và tần suất ăn yến. Hãy đọc kỹ liều lượng trên lọ yến chưng sẵn trước khi sử dụng để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop