5 loại ung thư thường gặp ở người lớn tuổi

Hiện nay, độ tuổi có tỷ lệ mắc ung thư cao là từ 55 tuổi trở lên, đặc biệt là những người già sau tuổi 65. Những người lớn do chịu ảnh hưởng từ các độc tố có trong môi trường, nguồn thực phẩm trong thời gian dài, tích tụ lâu trong khi cơ thể bị lão hóa dần, khả năng chỉnh sửa các biến của tế bào giảm. Đó chính là nguyên nhân khiến căn bệnh ung thư thường “gõ cửa” những người lớn tuổi.

Dưới đây là 5 loại ung thư thường gặp ở người lớn tuổi

  1. Ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới trên 65 tuổi có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao. Bệnh diễn biến chậm hơn so với những loại ung thư khác tuy nhiên bệnh nhân cũng không nên chủ quan. Bệnh thường được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt hoặc xạ trị áp sát.

Triệu chứng phổ biến của căn bệnh này là đi tiểu nhiều, dòng tiểu yếu, thường bị ngắt quãng, dương vật có cảm giác đau, khó cương cứng hoặc đau khi xuất tinh, có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch. Ngoài ra, bệnh nhân thường bị đau thắt lưng, hông và đùi trên.

5 loại ung thư thường gặp ở người lớn tuổi 1

Đau thắt lưng, hông là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến tiền liệt

  1. Ung thư bàng quang

Căn bệnh này thường xảy ra ở độ tuổi từ 50 đến 70 tuổi. Phương pháp điều trị ung thư bàng quang bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư.

Dấu hiệu của bệnh là tiểu khó, có máu hoặc máu cục trong nước tiểu, bị đau khi tiểu, thường xuyên đau ở vùng thắt lưng.

5 loại ung thư thường gặp ở người lớn tuổi 2

Ung thư bàng quang là một trong những loại ung thư thường gặp ở người lớn tuổi

Xem thêm video: Tìm hiểu thêm về căn bệnh ung thư bàng quang

  1. Ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy khó chẩn đoán và thường phát hiện muộn, bởi tuyến tụy nằm phía sau các cơ quan khác nên khó chẩn đoán bệnh. Đối với bệnh này, bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân tiến hành phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị. Sau đó, bệnh nhân có thể sử dụng thêm các sản phẩm giúp ngăn ngừa di căn và tái phát khối u đồng thời hạn chế tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị.

5 loại ung thư thường gặp ở người lớn tuổi 3

Triệu chứng phổ biến giúp phát hiện bệnh là buồn nôn, ăn không ngon miệng, chán ăn, sút cân, vàng dạ, đau bụng trên và giữa.

  1. Ung thư gan

Ung thư gan thường liên quan đến tiền sử mắc viêm gan siêu vi B mạn tính của bệnh nhân. Có thể phòng ngừa viêm gan siêu vi B bằng cách tiêm vắc xin.

Việc điều trị ung thư gan thường là phẫu thuật, khi khối u đã di căn có thể sẽ được điều trị bằng hóa trị. Ngoài ra, hiện nay có thêm các phương pháp mới như tiêm ethanol qua da và đốt bằng sóng cao tần (sử dụng sức nóng để tiêu diệt các tế bào ung thư) hoặc sử dụng sản phẩm được bào chế từ thảo dược có chức năng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

  1. Ung thư hạch (Lymphoma)

Ung thư hạch cũng là một trong những loại ung thư thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh nhân ung thư hạch thường được điều trị bằng phương pháp hóa trị. Tuy nhiên với những bệnh nhân tái phát hoặc tế bào ung thư tiến triển nhanh thường được khuyến cáo nên ghép tủy.

5 loại ung thư thường gặp ở người lớn tuổi 4

Sưng hạch vùng cổ, nách, bẹn là triệu chứng đầu tiên của UT hạch

Biểu hiện của bệnh thường là sưng hạch ở vùng cổ, nách, bẹn, không gây đau đớn, nhưng khiến người bệnh thường xuyên mệt mỏi, sút cân, ho, đau tức ngực, đổ mồ hôi về đêm, chướng bụng, đầy bụng, khó tiêu.

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top