Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Các phương pháp điều trị ung thư gan hiện nay

Hiện nay, y học vẫn chưa có phương pháp điều trị ung thư gan một cách dứt điểm. Bởi bệnh khó phát hiện và có mức độ tiến triển nhanh, hầu hết các ca phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn, nên các biện pháp điều trị bệnh khi ấy chỉ có thể dừng lại ở việc ngăn chặn sự phát triển thêm của các khối u, kéo dài thêm sự sống cho bệnh nhân.

Do đó, dù điều trị bệnh bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì việc phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh ung thư gan là một điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thời gian duy trì sự sống cho bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị ung thư gan hiện nay 1

Hình ảnh mô phỏng khối u ở gan

Xem thêm: 

Các phương pháp điều trị ung thư gan

Phẫu thuật cắt bỏ một phần của gan

Sau khi tiến hành các thủ tục thăm khám, chụp chiếu..., nếu nhận thấy khối u còn nhỏ và chức năng gan vẫn tốt thì bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật cắt bỏ một phần của lá gan để loại bỏ khối u và một phần nhỏ các mô bao quanh.

Các phương pháp điều trị ung thư gan hiện nay 2

Phẫu thuật loại bỏ khối u khi khối u còn nhỏ và chức năng gan của bệnh nhân tốt

Phẫu thuật cấy ghép gan

Khi điều trị bằng phương pháp này, lá gan bị ung thư của bệnh nhân sẽ bị cắt bỏ và thay thế bằng lá gan khỏe mạnh khác từ một người hiến gan. Phương pháp này có thể được áp dụng với những người mắc bệnh ở giai đoạn đầu, khi khối u chưa phát triển lớn, xâm lấn và di căn.

hotline

Đông lạnh tế bào ung thư

Đó là sử dụng cực lạnh nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Bác sĩ sẽ đặt một dụng cụ (cryoprobe) có chứa ni tơ lỏn trực tiếp vào khối u để làm đóng băng các tế bào ung thư.

Làm nóng các tế bào ung thư

Bác sĩ sử dụng dòng điện để làm nóng nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Đó là chèn một hoặc nhiều kim mỏng lên khối u rồi đun nóng với một dòng điện để phá hủy các tế bào ung thư.

Các phương pháp điều trị ung thư gan hiện nay 3

Biện pháp làm nóng các tế bào UT

Tiêm chích rượu vào khối u

Đó là cách chữa ung thư gan bằng cách tiêm cồn nguyên chất trực tiếp vào khối u. Khi đi vào khối u, cồn sẽ tác dụng làm tiêu diệt các tế bào ung thư.

Tiêm chích thuốc hóa trị vào gan

Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ dược tiêm các loại thuốc chống ung thư mạnh trực tiếp vào gan. Các loại thuốc hóa trị đó sẽ được tiêm vào động mạch gan nhằm mục đích cắt giảm nguồn cung cấp máu đến các tế bào ung thư và dẫn các thuốc hóa trị đến các tế bào của khối u.

Điều trị ung thư gan bằng xạ trị

Đó là phương pháp sử dụng chùm năng lượng cao để thu nhỏ khối u và tấn công, tiêu diệt các tế bào ung thư. Tuy nhiên phương pháp này dễ gây ra các tác dụng phụ như mệt mỏi, gây buồn nôn, nôn ói.

Các phương pháp điều trị ung thư gan hiện nay 4

Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay áp dụng trong điều trị UT

Sử dụng thuốc nhắm mục tiêu

Sử dụng các loại thuốc nhắm mục tiêu để can thiệp đến khả năng của khối u nhằm tạo ra các mạch máu mới đồng thời làm chậm hoặc ngăm chặn sự tiến triển của các tế bào của khối u.

Hạn chế của các phương pháp điều trị bệnh ung thư gan trên và cách khắc phục

Các cách chữa bệnh ung thư gan trên đã mang đến hiệu quả điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, giúp các bệnh nhân có cơ hội thoát bệnh hoặc kéo dài thời gian sống, đặc biệt là những người phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên những phương pháp này vẫn chưa mang đến hiệu quả điều trị cao nhất đồng thời còn mang đến nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân.

Chẳng hạn như phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay là hóa trị và xạ trị, thì những phương pháp này dễ gây nên những tác dụng phụ như khiến cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn, ngủ kém, rụng tóc... Điều này gây bất lợi cho quá trình điều trị bệnh và làm giảm hiệu quả của các phương pháp điều trị. Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân đã tử vong vì không vượt qua được những tác dụng phụ của các biện pháp điều trị chứ không phải do khối u.

Vì vậy, để nhằm tăng hiệu quả điều trị của các phương pháp trên, việc làm tăng sức đề kháng cho cơ thể bệnh nhân và giảm thiểu các tác dụng phụ trên rất quan trọng. Do đó, việc bổ sung các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược nhằm tăng sức đề kháng, giảm những triệu chứng mệt mỏi, đau nhức, buồn nôn, nôn ói, kích thích thèm ăn, giúp an thần, ngủ ngon... đồng thời giúp đào thải độc tố, khử các gốc oxy hóa tự do là việc nên làm song hành với các phương pháp điều trị bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư gan hiện nay 5

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan

Xem thêm:

>>> Hành trình chiến thắng bệnh ung thư gan của chị Trần Thị Chiên

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop