Tổng đài tư vấn
0899181998

Bệnh u nang buồng trứng có sinh con được không?

U nang buồng trứng là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ vì vậy rất nhiều chị em lo lắng không biết bị u nang buồng trứng có gây vô sinh không. Để giúp những người đã và đang mắc u nang giải tỏa được nỗi lo này, chuyên gia Ancan sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin hữu ích dưới đây.

U nang buồng trứng hầu hết lành tính, giai đoạn đầu thường không có nhiều dấu hiệu nhận biết rõ rệt. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể đột ngột gây các biến chứng cấp tính như: xoắn nang, chảy máu trong nang, vỡ nang, nhiễm trùng, chèn ép tiểu khung,...Một số trường hợp u nang buồng trứng dạng nước, nhầy còn có khả năng biến chứng gây ung thư rất nguy hiểm cho bệnh nhân.

1. Bệnh u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Nếu là u nang buồng trứng cơ năng thường là những nang nhỏ, không gây hại, chúng có thể xuất hiện ở một hay ở cả 2 buồng trứng. Loại u nang này thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản là thời điểm mà buồng trứng phóng ra nhiều trứng trưởng thành nhất.

Dạng u nang này ít ảnh hưởng đến khả năng thụ thai nên người bệnh vẫn có thể mang thai và sinh con. Tuy nhiên, trong trường hợp phải mổ để lấy u nang thì bác sĩ sẽ tư vấn trước cho bệnh nhân biết trường hợp có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Thông thường, chỉ với một buồng trứng hoặc thậm chí một phần lành của buồng trứng, người phụ nữ vẫn có thể sinh sản.              
 
Còn nếu người bệnh mắc u nang thực thể, khả năng khối u phát triển to là rất cao. Bên cạnh đó chúng còn gây ra các hiện tượng như xoắn nang, vỡ u, nhiễm trùng,...nếu không được xử lí kịp thời có thể gây tử vong cho chị em phụ nữ. Chính vì vậy, khi phát hiện các biến chứng xấu, bệnh nhân cần đến các bệnh viện gần nhất để được điều trị kịp thời.

U nang buồng trứng

hotline

Tham khảo thêm: =>> Triệu trứng u nang buồng trứng

2. U nang buồng trứng có sinh con được không?

Như đã phân tích phía trên, u nang buồng trứng hầu hết lành tính không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và khả năng sinh sản cho nên chị em có thể sinh con bình thường nếu là u nang cơ năng. Ngược lại, trong trường hợp là u nang thực thể nếu phát hiện muộn điều trị không kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng gây vô sinh thậm chí tử vong cho phụ nữ.

Với chị em đang bị bệnh này không cần quá lo lắng vì nếu chủ động theo dõi và khám phụ khoa định kỳ có thể phát hiện sớm và có các cách can thiệp thích hợp hiệu quả với từng trường hợp.

Đối với những người đang có thai mà phát hiện ra u nang buồng trứng thì hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Vì cấu tạo của buồng trứng và tử cung độc lập với nhau. U nang buồng trứng là u lành tính nên không ảnh hưởng tới khả năng sinh đẻ của phụ nữ.

Để ngăn ngừa những biến chứng xấu của bệnh, chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa theo định kỳ và chú ý luôn giữ thói quen sống lạc quan để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Xem thêm: =>> U nang tử cung

Tag: U nang buồng trứng có thai được không, 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop