Tổng đài tư vấn
0899181998

Các cách chữa ung thư tuyến giáp hiệu quả nhất hiện nay

Tuyến giáp là bộ phận nằm ngay trước cổ, có chức năng sản xuất hormone tuyến giáp giúp điều hòa thân nhiệt, nhịp tim, huyết áp, để cơ thể luôn trong trạng thái hoạt động bình thường. Hiện nay, căn bệnh ung thư tuyến giáp đang rất phổ biến, vậy cách chữa ung thư tuyến giáp như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tổng quan về ung thư tuyến giáp

Nguyên nhân của bệnh ung thư tuyến giáp thường khó phát hiện và không rõ ràng. Tuy vậy, có một số yếu tố làm tăng nguy cơ bị mắc căn bệnh này như: người đã từng điều trị tia xạ ở vùng cổ, người từng tiếp xúc với chất phóng xạ, chất độc thường xuyên, yếu tố di truyền, tuổi tác…..

             

Dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến giáp

Đa phần trong giai đoạn đầu của bệnh đều không có triệu chứng và rất khó nhận biết. Bệnh nhân thường phát hiện ra bệnh khi khám sức khỏe hoặc siêu âm vùng cổ. Một số biểu hiện của bệnh nhân ung thư tuyến giáp thường gặp có thể kể đến như:

  • Nhìn hoặc sờ thấy u ở vùng cổ, dưới yết hầu, di chuyển khi nuốt.

  • Khàn tiếng: Khi nhân tuyến giáp phát triển sẽ chèn ép các dây thanh quản khiến giọng nói bị khàn.

  • Khó thở, khi nuốt khó khăn.

  • Có thể đau tức ở vùng cổ

Ung thư tuyến giáp thường sẽ điều trị bằng cách kết hợp nhiều phương pháp với nhau. Việc lựa chọn cách chữa ung thư tuyến giáp nào phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Giai đoạn và loại ung thư tuyến giáp

    hotline
  • Sức khỏe của người bệnh hiện tại

  • Yêu cầu của bệnh nhân và người nhà

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp phổ biến nhất trong các cách chữa ung thư tuyến giáp. Phẫu thuật sẽ loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp. Hiện nay có nhiều kỹ thuật khác nhau trong phẫu thuật ung thư tuyến giáp:

Phẫu thuật chuẩn: Với cách này, bác sĩ sẽ rạch một đường ngay giữa cổ để loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp, nạo hạch nếu có. 

              

Phẫu thuật nội soi: Đây là phương pháp rất phổ biến hiện nay, bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ ở cổ đủ để đưa ống nội soi vào trong và thực hiện toàn bộ quá trình qua camera gắn ở đầu ống nội soi.

Phẫu thuật bằng robot: Với phương pháp này, vết mổ sẽ được thực hiện ở nách hoặc ngực, sau đó robot sẽ thực hiện cắt bỏ tuyến giáp. Cách này nhằm hạn chế sẹo cho bệnh nhân.

Phương pháp điều trị hormon

Bệnh nhân sau khi trải qua phương pháp điều trị bằng phẫu thuật sẽ được cung cấp liệu pháp hormone trọn đời. Bên cạnh việc thay thế những hormone tuyến giáp đặc biệt T3, T4, cách này sẽ giúp kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật.

Loại hormon thay thế thường được dùng nhất là Levothyroxine dưới dạng viên nén và phải dùng hàng ngày, việc này sẽ do bác sĩ nội tiết đảm nhiệm.

Số lượng và liều dùng hormon sẽ khác đối với từng bệnh nhân về loại ung thư, độ tuổi, tình trạng sức khỏe hiện tại. Bác sĩ sẽ thường xuyên theo dõi nồng độ hormon thông qua xét nghiệm máu để điều chỉnh hợp lý.

Một số tác dụng phụ của cách chữa ung thư tuyến giáp này là có thể xảy ra phản ứng xấu với các loại thuốc khác mà bệnh nhân đang sử dụng. Bên cạnh đó, sử dụng phương pháp này có thể khiến bệnh nhân dễ mắc bệnh cường giáp, biểu hiện qua việc sút cân, tim đập nhanh, đau tức ngực….hoặc bệnh suy giáp với các biểu hiện mệt mỏi, tăng cân, niêm mạc da khô.

Phương pháp điều trị phóng xạ I ốt

Phương pháp điều trị phóng xạ i ốt nhằm giúp phá hủy các tế bào ung thư tuyến giáp mà không cần đến phẫu thuật. Cách chữa ung thư tuyến giáp này thường được chỉ định cho những bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp thể nhú, u nang và ung thư tế bào hurthle. Ngoài ra, cách này còn thường được dùng cho bệnh nhân bị ung thư đã di căn đến những bộ phận khác.

Liệu pháp i ốt phóng xạ có thể đưa vào cơ thể dưới dạng viên nén hoặc dạng lỏng. Thường bệnh nhân sẽ nhập viện 2-3 ngày để điều trị và hạn chế tiếp xúc với người khác trong quá trình này, do ảnh hưởng có hại từ bức xạ i ốt. Trước khi thực hiện phương pháp này, người bệnh được yêu cần hạn chế i ốt trong khẩu phần ăn và tạm thời ngừng sử dụng thuốc thay thế hormon tuyến giáp.

Tác dụng phụ của phương pháp này là bệnh nhân sẽ cảm thấy buồn nôn, đau, sưng ở cổ. Liều phóng xạ lớn đc tích lũy cũng có thể gây vô sinh ở nam giới. Phụ nữ nên tránh mang thai 1 năm sau khi điều trị bằng phương pháp này.

Phương pháp xạ trị

Cách chữa ung thư tuyến giáp thường được chỉ định đối với một số trường hợp nhất định, thường là bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, khi mà tế bào ung thư đã di căn đến những bộ phận quan trọng như thực quản hay khí quản. Phương pháp xạ trị sẽ sử dụng tia X có năng lượng cao chiếu trực tiếp vào cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị thường được sử dụng sau phẫu thuật, chỉ định với một số khu vực cụ thể.

Tác dụng phụ của phương pháp này là đỏ da, đau khi nói hoặc nốt, buồn nôn, mệt mỏi,.......Các tác dụng phụ này sẽ biến mất khi kết thúc mỗi lần xạ trị.

Điều trị nội khoa

Phương pháp hóa trị

Hóa trị là việc sử dụng thuốc để giết chết các tế bào ung thư thông qua cơ chế kìm hãm sự phân chia, phát triển của chúng. Hóa trị sẽ kết hợp với nhiều loại thuốc khác nhau trong quá trình điều trị.

Hóa trị được sử dụng trong trường hợp ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa. Các phác đồ sử dụng thường có chứa doxorubicin, paclitaxel, docetaxel, carboplatin…Tùy từng trường hợp bệnh mà có thể lựa chọn phác đồ đơn lẻ hoặc kết hợp.

Điều trị đích

Cách chữa ung thư tuyến giáp bằng điều trị đích có thể cải thiện thời gian sống, giảm nhẹ triệu chứng. Thường sử dụng cho những bệnh nhân điều trị I 131 thất bại hoặc không thể điều trị bằng phương pháp này.

Ancan Fucoidan 1500mg - Sản phẩm hỗ trợ chữa ung thư tuyến giáp hiệu quả

                   

Thấu hiểu được những nỗi lo và tâm lý mong muốn điều trị bệnh thành công của bệnh nhân ung thư tuyến giáp. TPCN Ancan Fucoidan 1500mg ra đời giúp người bệnh:

Hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Với cơ chế tự bắt giữ tế bào và kích hoạt tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis….. Việc sử dụng Ancan Fucoidan 1500mg giúp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả, tăng cường sức chống chọi với bệnh của cơ thể. Giúp bệnh nhân giảm các tác hại sau đợt hóa trị, xạ trị, giảm đau, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Tăng cường hệ miễn dịch

Việc sử dụng Ancan Fucoidan 1500mg sẽ giúp hỗ trợ tiêu diệt các tế bào lạ ( ung thư được xem là các tế bào lạ) trong cơ thể, tăng sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây hại lên cơ thể.

Hạn chế quá trình oxy hóa

Hoạt chất Flavonoid, sesquiterpene cùng 11 loại axid amin có trong Ancan Fucoidan 1500mg giúp ngăn chặn và tiêu diệt các gốc tự do gây hại lên cơ thể. Chống lại quá trình oxy hóa, cải thiện sức khỏe cho người bệnh trước, trong và sau quá trình điều trị.

Những tác dụng tuyệt vời mà Ancan Fucoidan 1500mg mang đến cho người bệnh ung thư tuyến giáp là nhờ sự kết hợp của 3 thành phần quý hiếm: Mozuku Fucoidan, Beta - Glucan và Cao Sâm Báo.

TPCN Ancan Fucoidan 1500mg hiện đang được rất nhiều bệnh nhân và chuyên gia khuyến khích sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp.

Trên đây là một số cách chữa ung thư tuyến giáp phổ biến hiện nay. Hy vọng qua bài viết này đã giúp người bệnh biết rõ hơn về các phương pháp điều trị và tác dụng phụ của từng phương pháp. 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop