Tổng đài tư vấn
0899181998

Câu chuyện truyền cảm hứng của người đàn ông K gan trở về từ cõi chết

Tết vừa rồi đúng 19/12 đáng lẽ chết. Tôi chuẩn bị củi đuốc làm ma hết rồi. Đau quá, thì bảo chắc là không qua được mấy hôm tết...Nhưng đến giờ thì tôi vẫn sống khỏe mạnh…”

Đó chỉ là một đoạn rất ngắn trong cuộc trò chuyện của chúng tôi với bác Trần Đình Tuyến 68 tuổi, bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 3, sống ở khu 1, xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về người đàn ông lam lũ này là vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn với đôi mắt còn hằn sâu những vất vả nhưng lại ánh lên những tia nhìn đầy quyết tâm. Ông kể lại hành trình giành giật sự sống từ tay tử thần với một chất giọng vui vẻ, hóm hỉnh và tràn đầy sinh lực.

Vốn là một người đàn ông khỏe mạnh, chất phát, buôn ba làm thuê làm mướn khắp nơi, ông Tuyến đã từng rất tự tin về sức khỏe của mình. Tuy nhiên, tháng 9 năm 2017 khi nằm ngủ ông sờ thấy trên người có những khối u nhỏ, nghĩ có chuyện chẳng lành vì cứ nhắc tới u bướu là đã thấy sợ rồi, ông quyết định đi khám. Và thật bàng hoàng khi biết kết quả. “Lúc đó tôi như chết lặng, khi đó bác sĩ tập trung nói với tôi rất nhiều nhưng tôi chẳng nhớ điều gì cả, lúc đó trong đầu tôi chỉ hiện lên một cơn ác mộng là mình mắc ung thư gan”- Ông Tuyến chia sẻ

Thời điểm phát hiện bệnh, ông mất ăn, mất ngủ, suy nghĩ nhiều về cái chết, khiến ông sụt giảm liên tục 7 kg liền. Những triệu chứng của bệnh ngày càng khủng khiếp, da vàng, bụng trướng to, những cơn đau ngày càng dữ dội, khiến sức khỏe của ông suy kiệt nghiêm trọng. Nhớ lại những ngày tháng đứng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết, ông vẫn chẳng thể nào quên được.

7 ngày tôi không ăn được 1 thìa cháo, ko uống được khoảng lưng chén sữa. Các cơn đau dữ dội, khủng khiếp. Đau đến mức không thể ngồi, không thể nằm được, bấu cửa sổ chờ chết.”

hotline

Đau đớn và tuyệt vọng, đã có những lúc ông nghĩ tiêu cực, muốn buông xuôi, chấp nhận số phận. Nhưng được sự động viên của vợ con và cả gia đình ông lại trấn tĩnh lại, tự dặn mình phải suy nghĩ tích cực hơn, lạc quan hơn và gồng mình vượt qua.

"Tôi đã động viên ông ấy rất nhiều, phải tìm mọi cách để chữa trị, quan trọng là tình thần phải lạc quan và có niềm tin thì mới chống chọi được với căn bệnh", bà Vũ Thị Thanh – vợ ông Tuyến chia sẻ.

“May mắn đến tháng 11 năm 2017, tôi biết đến sản phẩm Ancan giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư, hỗ trợ giảm sự phát triển và tốc độ di căn của khối u, nên tôi đã quyết định sử dụng”

Và thật bất ngờ, từ một người thể trạng suy kiệt nghiêm trọng mọi cử động đều vô cùng khó khăn, sau 5 tháng kiên trì sử dụng Ancan kết hợp với chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt cộng với việc tăng cường tập luyện nhẹ nhàng, sức khỏe của ông đã phục hồi trở lại.

Đến giờ, nhiều lúc nghĩ lại, ông Tuyến vẫn không ngờ mình đã chiến thắng trong cuộc chiến sinh tử và hồi phục sức khỏe trong sự kinh ngạc của nhiều người. Giờ đây khi sức khỏe đã ổn định, ông vẫn thường xuyên làm những công việc trong nhà, thậm chí là tiếp tục công việc đồng áng như bao người khỏe mạnh khác.

Mặc dù cuộc chiến với căn bệnh ung thư gan quái ác vẫn còn rất dài, nhưng đã từng trở về từ cái chết, ông hiểu hơn ai hết cuộc sống thật đáng quý. Tinh thần thoải mái luôn là liều thuốc quan trọng nhất. Ung thư không phải là căn bệnh quá khủng khiếp như mọi người vẫn nghĩ, phải dũng cảm chiến đấu với nó để giành lại sự sống. Ông cũng thường xuyên chia sẻ câu chuyện của mình như một cách tri ân cuộc đời, góp phần nhân lên niềm tin, hy vọng cho những người đồng bệnh. Ông cũng mong muốn những trải nghiệm của chính mình sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người và là nguồn động lực sống cho một ai đó ngày hôm nay vừa được chuẩn đoán mắc ung thư.

Xem thêm video: Câu chuyện truyền cảm hứng của người đàn ông K gan trở về từ cõi chết

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop