Sử dụng lá đu đủ chữa ung thư đã được rất nhiều người yêu thích, quan tâm. Không chỉ là loại quả làm nên nhiều món ăn ngon mà đu đủ còn có tác dụng tốt với sức khỏe. Lá đu đủ chữa ung thư như thế nào, cách sử dụng lá đu đủ chữa trị ung thư tốt nhất với sức khỏe của mình.
Rất nhiều người cho rằng lá đu đủ chữa ung thư mang lại hiệu quả tích cực. Không chỉ lá mà hoa đu đủ đực cũng có thể loại bỏ nhiều bệnh trong đó có ung thư và nhiều loại bệnh khác như ho gà, bất ổn của hệ tiêu hóa…
Trong Tây y, các chuyên gia cho rằng trong lá và hoa đu đủ có chứa hàm lượng chất kháng u, chống viêm nhiễm, tiêu diệt và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư rất tốt. Đối với Thuốc Nam, đu đủ thực sự là loại cây mang tới cho bệnh nhân cách hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tốt nhất.
Uống lá đu đủ chữa ung thư có thật không? Theo kinh nghiệm dân gian thì rễ, lá, hoa, cành và quả của cây đu đủ để được dùng để làm thuốc. Trong lá đu đủ có chứa một lượng nhỏ protein, lipid, carbohydrat, ngoài ra còn có chất xơ, betacaroten, một số vitamin (B1, B2, B3, B6, B9, C) và chất khoáng (canxi, magie, sắt, phospho, K).
Không những vậy trong lá đu đủ có chứa các chất sinh học, hoàn toàn có tác dụng chống oxy hóa, giảm sốt như flavonoids, comaurins. Không những vậy hoạt chất cyanogenic glycosides còn có thể đề kháng ung thư, chất quinones có thể loại bỏ đái tháo đường rất hiệu quả.
Người bệnh có thể dùng lá đu đủ tươi hoặc lá đu đủ khô để có thể ức chế tăng trưởng của một số tế bào khối u. Từ đó những dược chất có lợi trong lá đu đủ có thể tăng cường độc tính tế bào chống lại các tế bào ung thư và có điều chỉnh các gen liên quan đến chống khối u.
Người bệnh hoàn toàn có thể dùng lá đu đủ hoặc những bộ phận khác trên cây đu đủ để có thể chế tác thành bữa ăn, tạo thành thức uống có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên các dược chất trong lá đu đủ hoàn toàn phản ứng với các loại thuốc kháng sinh cho nên bệnh nhân cần hết sức lưu ý khi sử dụng.
Đồng thời không tự sử dụng nước ép, nước nấu từ lá đu đủ khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Điều này sẽ gây cản trở tới quá trình điều trị bệnh và có những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của bệnh nhân ung thư.
Không chỉ sử dụng lá đu đủ chữa ung thư phổi, lá đu đủ chữa ung thư gan mà hiện nay rất nhiều bệnh nhân sử dụng lá đu đủ chữa ung thư vòm họng, lá đu đủ chữa ung thư cổ tử cung rất hiệu quả. Cách thực hiện như sau:
Lá đu đủ rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Sau đó sao khô lá đu đủ để có thể sử dụng lâu dài, lưu ý không để cháy lá đu đủ. Theo đó mỗi ngày sử dụng một nắm lá đu đủ đã sao khô đun lấy nước uống hoặc hãm với nước sôi và đợi lá ngấm ra nước, đến khi nước đã ngấm, có màu vàng cánh kiến là có thể sử dụng bình thường.
Bệnh nhân bị bệnh ung thư hạch, ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư dạ dày có thể dùng lá đu đủ kết hợp với sả để chữa trị các khối u tốt nhất. Đặc biệt với những bệnh nhân bị chứng bệnh ung thư ở giai đoạn đầu thì việc dùng lá đu đủ và sả hoàn toàn có tác dụng rõ rệt.
Trước tiên bệnh nhân xử lý lá đu đủ như cách trên. Tốt nhất bệnh nhân nên hái đủ dùng để bảo quản trong thời gian vừa đủ. Đối với sả thì nên lấy cả cây, cắt bỏ phần lá, rửa sạch đất cát bám bên trên và lột bỏ lớp vỏ ngoài sau đó rửa sạch, cắt lát nhỏ 2 cm và phơi nắng cho khô.
Cách thức thực hiện nấu lá đu đủ và sả khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho lá đu đủ khô và sả khô vào nồi nước khoảng 1 lít (ở giai đoạn đầu sử dụng khoảng 90g lá đu đủ khô và 10g sả khô), đun sôi 30 phút. Sau khi nước sôi thì tắt bếp để nước ấm rồi sử dụng trực tiếp.
Sử dụng nước đu đủ và sả sau khoảng 3 ngày khi thấy phân có màu đen và hôi thì thuốc đã phát huy được tác dụng. Sau một thời gian sử dụng bệnh nhân sẽ thấy bệnh có những dấu hiệu khả quan, tinh thần thoải mái, giảm mệt mỏi đau nhức.
Các bài thuốc về lá đu đủ chữa ung thư trên chỉ mang tính chất tham khảo. Việc dùng lá đu đủ là biện pháp điều trị tạm thời, bệnh nhân nên thăm khám tình trạng bệnh của mình tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn các biện pháp chữa trị tốt nhất nhé.