Ung thư vòm họng do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể do hệ quả của những thói quen hàng ngày mà chúng ta không nhận ra. Để bảo vệ cho sức khỏe của mình và người thân, phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng, bạn hãy lưu ý và kiểm tra xem mình có mắc phải những thói quen sau không nhé!
Nguy cơ hình thành khối u vòm họng có thể xuất phát từ những thói quen hàng ngày của bạn
Thịt động vật có vai trò cung cấp chất đạm cần thiết cho sự phát triển của cơ thể và cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể chúng ta mỗi ngày nhưng với điều kiện bạn phải biết cân bằng dinh dưỡng, lựa chọn một lượng chất đạm phù hợp cho mỗi bữa ăn. Bởi nếu cơ thể dung nạp quá nhiều thịt mỗi ngày sẽ gây phản tác dụng, có nguy cơ làm tăng hoặc rối loạn mỡ trong máu, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm...
Thịt nướng, chiên rán, làm chín ở nhiệt độ cao dễ sản sinh nhiều chất độc hại cho cơ thể
Tham khảo thêm: =>> Biểu hiện ung thư vòm họng
Có nhiều cách chế biến thịt, trong đó đồ nướng, chiên rán là món ăn ưa thích của nhiều người. Nhưng ít ai biết rằng, khi thịt được chế biến, làm chín ở nhiệt độ cao sẽ dễ sản sinh nhiều chất độc hại dẫn đến nhiều bệnh tật, đặc biệt là ung thư vòm họng và ung thư dạ dày.
Các loại rau củ quả muối chua thường là món ăn khoái khẩu của nhiều người, rẻ tiền, dễ làm và giúp ăn ngon miệng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận và hạn chế ăn những món ăn này, bởi đồ muối là nhóm thực phẩm có khả năng gây nên bệnh ung thư cao.
Đồ muối chua là món khoái khẩu của nhiều người nhưng ít ai biết rằng nó chính là một trong những nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vòm họng và ung thư dạ dày
Theo Tiến sĩ khoa học, Thầy thuốc ưu tú, Đại tá Phạm Hòa Lan (Nguyên chủ nhiệm khoa Nghiên cứu thuốc trang thiết bị y tế, Cục Quân Y – Bộ Quốc Phòng), các đồ ăn ngâm muối khi đi vào dạ dày sẽ khiến dạ dày khó tiêu hơn. Đặc biệt, quá trình lên men sẽ khiến sản sinh lượng lớn các loại vi khuẩn và một số chất độc. Khi được đưa vào cơ thể, đó chính là nhân tố gây nên bệnh ung thư vòm họng và các bệnh ung thư đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, đại tràng...
Khói thuốc lá và chất cồn có trong rượu bia chính là những nhân tố nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây nên bệnh ung thư. Khi hút thuốc lá và uống rượu bia, chúng sẽ tác động mạnh đến nhiều cơ quan trong cơ thể như vòm họng, phổi, gan, thận, dạ dày. Thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia đồng nghĩa với việc hàng ngày bạn đang dung nạp và tích tụ lượng lớn các loại độc tố trong cơ thể. Các chất độc này sẽ phá hủy các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, khiến các tế bào xơ hóa, gây ung thư, trong đó có bệnh ung thư vòm họng – loại ung thư chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các loại ung thư hiện nay.
Thuốc lá, rượu bia là những tác nhân gây ung thư hàng đầu
Những thói quen của chúng ta hàng ngày có thể là nguyên nhân dẫn đến tích tụ nhiều độc tố trong cơ thể, đó chính là nguy cơ gây hình thành các khối u và ung thư. Do đó, việc đào thải các độc tố có trong cơ thể mỗi ngày là hết sức quan trọng. Cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng, đó là uống bổ sung các sản phẩm được bào chế từ thảo dược có chức năng thải độc, khử các gốc tự do, giảm thiểu nguy cơ gây ra khối u. Đồng thời, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống, kết hợp tập luyện, vận động khoa học, để nhằm tăng cường sức đề kháng và giảm thiểu những yếu tố nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Xem thêm:
>>> Ancan - thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ hình thành khối u