Những câu chuyện chiến thắng u bướu tiếp thêm động lực cho bệnh nhân - Phần 1

Mỗi năm Việt Nam có hàng trăm nghìn người chết vì bệnh u bướu. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp đã vượt qua được căn bệnh này và sống rất khỏe mạnh. Vậy bí quyết để họ chiến thắng bệnh tật là gì? Những câu chuyện về hành trình chiến thắng u bướu của các bệnh nhân mà chúng tôi kể dưới đây mong rằng sẽ tiếp thêm động lực, niềm hy vọng cho các bệnh nhân đang phải chiến đấu căn bệnh nguy hiểm này.

Niềm vui của chị Hương sau 10 năm chiến đấu với khối u xơ tử cung kích thước lớn

Mang trong mình khối u xơ tử cung to đến 6-7 cm cùng với những cơn đau hành hạ cơ thể và cả những nỗi lo sợ về tâm lý, đó là những gì mà chị Nguyễn Thị Thu Hương (53 tuổi, Hai Bà Trưng – Hà Nội) đã phải trải qua trong suốt gần 10 năm qua. Ngày cầm trên tay phiếu kết quả “không còn u xơ tử cung” chị Hương đã mừng rơi nước mắt.

Tháng 5/2007, trong một lần khám sức khỏe định kỳ tại y tế phường, bác sĩ khám và nghi ngờ chị bị u xơ tử cung. Vốn là người khá quan tâm, chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe, chị đã bất ngờ và không tin vào kết quả ấy. Nhưng khi đi khám tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, bác sĩ đã kết luận chị có khối u xơ ở tử cung.

Từ khi phát hiện bệnh, chị thường xuyên đi khám theo dõi sự tiến triển của khối u. Chị Hương kể: “Có những lúc khối u đã to đến 6-7 cm. Lúc bấy giờ, bác sĩ còn bảo tôi là có mạch máu tăng sinh ra nuôi khối u đó, yêu cầu tôi phải mổ và cảnh báo rằng nếu như không mổ khối u sẽ phát triển nhanh, rất nguy hiểm. Nhưng tôi tham khảo có nhiều trường hợp đã mổ rồi thì có những cái không tốt sau khi mổ và nó vẫn có thể tái phát lại. Thế nên tôi không chọn phương pháp mổ.”

Từ đó, chị Hương liên tục tìm kiếm các phương pháp mang lại hiệu quả tốt trong việc loại bỏ nhân xơ tử cung mà không cần phải phẫu thuật. Chị đã sử dụng nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng khác nhau, kể cả các thực phẩm chức năng của nước ngoài, nhưng khối u cũng chỉ giảm được 1-2 cm. Và đến năm 2015 thì chị cảm thấy mệt mỏi và dường như buông xuôi, không còn hy vọng sẽ loại bỏ được khối u xơ đó nữa.

Nhưng rồi, vào những lúc tuyệt vọng nhất, như chết đuối vớ được cọc, chị Hương may mắn được một người bạn giới thiệu về sản phẩm Ancan được sản xuất bằng những dược liệu trồng tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch và có khả năng làm tiêu dần các khối u. Vậy là, một niềm hy vọng mới đã ánh lên trong chị.

“Vào tháng 5/2015, trước khi quyết định dùng Ancan, tôi đã đi kiểm tra tại bệnh viện Medlatec. Sau khi kiểm tra, xét nghiệm, siêu âm thì có kết quả khối u đang ở kích thước là 55x51 mm.”

Chị đã quyết định sử dụng Ancan với niềm hy vọng có thể tiêu diệt được hết khối u xơ tử cung.  Đến ngày 20/6/2015, khi uống Ancan được 40 ngày, chị Hương đi kiểm tra lại thì lúc bấy giờ, kích thước khối u giảm xuống còn 9x6 mm, nhỏ hơn hạt nhãn. Chị bất ngờ và vui mừng khi giờ đây chị không phải mổ nữa và có cơ hội tiêu hết hoàn toàn khối u.

Chị Hương chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và tiếp tục uống. Tôi uống tiếp cho đến 6 tháng sau, vào ngày 5/1/2016, tôi đi kiểm tra lại ở bệnh viện Medlatec, thì kết quả siêu âm lần này đã làm tôi sướng vui đến phát khóc lên được. Vì đúng là sau 9 năm, lần đầu tiên tôi được cầm trên tay phiếu kết quả mà không còn chữ u xơ tử cung hiện lên trong phần kết luận nữa. Và các bác sĩ ở đó cũng không tin rằng trước đây tôi có tiền sử bệnh u xơ tử cung với kích thước to như vậy.”

Xem thêm: Video clip chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thu Hương

Hành trình chiến thắng “tử thần” Ung thư tuyến giáp của một vị Cha xứ

Đó là câu chuyện của Cha xứ Nguyễn Văn Đoàn, hiện đang là cha xứ của Giáo xứ Thạch Bích (Thanh Oai, Hà Nội). Khi chúng tôi đến nhà thờ thăm Cha, với tính cách hiền lành, chân thật của một bậc cha xứ, Cha điềm đạm chia sẻ với chúng tôi về hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến giáp của mình.

Nhớ về thời điểm phát hiện mình phải đối mặt với bệnh ung thư tuyến giáp, cha kể: “Đầu tiên, tôi thấy nói giọng khàn khàn, hay ho. Sau khi đi kiểm tra, xét nghiệm, chụp chiếu tại bệnh viện Ung bướu Hà Nội, bác sĩ kết luận tôi bị ung thư tuyến giáp. Khối u bên phải to hơn, kích thước đã 5 - 6cm, còn khối u bên trái thì nhỏ hơn 1cm. Đầu tiên, các bác sĩ có bảo nên phẫu thuật nhưng về sau khi theo dõi và kiểm tra lại, bác sĩ nhận thấy nếu phẫu thuật sẽ gặp khó khăn, thậm chí có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Rất may cho tôi, vào thời điểm đó, tôi đã được biết đến Ancan qua một người bạn. Sau một thời gian sử dụng Ancan, tôi thấy sức khỏe tiến triển tốt hơn rất nhiều. tôi đi tái khám, siêu âm lại thì khối u bên trái đã nhỏ lại còn 0,6cm, bên phải còn 3cm.

Nhận thấy hiệu quả từ việc sử dụng Ancan, tôi tiếp tục kiên trì uống. Cứ 2-3 tháng tôi lại đi xét nghiệm máu một lần kết hợp với siêu âm tuyến giáp. Gần đây, tôi có làm xét nghiệm, chức năng tuyến giáp của mình bây giờ đã trở về bình thường rồi, các chỉ số rất là đẹp so với chỉ số bình thường của người bình thường. Ngoài ra, các bệnh khác như tiểu đường, mỡ máu, men gan của tôi cũng đỡ hơn rất nhiều.

Tôi cũng đã giới thiệu Ancan cho nhiều người khác, họ đã dùng và cũng có kết quả rất khả quan. Cũng có những người không mắc các bệnh về u bướu nhưng họ cũng sử dụng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống bệnh tật.”

Xem thêm: Video clip chia sẻ của cha xứ Nguyễn Văn Đoàn

 

Chiến thắng khối u vòm họng 7,2 cm, người đàn ông 70 tuổi vui sống cùng con cháu

Nhìn ngoại hình và dáng vẻ nhanh nhẹn của bác Bác Nguyễn Trọng Điều (Thường Tín, Hà Nội), ít ai có thể nghĩ rằng bác đã ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”. Và càng bất ngờ hơn nữa nếu biết rằng người đàn ông này đã từng phải chiến đấu dành lại sự sống từ “bàn tay tử thần” ung thư vòm họng.

Khi được hỏi thăm về sức khỏe, bác Điều vui vẻ kể cho mọi người nghe về chiến tích lớn của mình trong “cuộc chiến” chiến đấu với căn bệnh Ung thư vòm họng.

Năm 2009, khi có dấu hiệu đau họng, nuốt nước bọt khó, sức khỏe suy giảm, ông quyết định đi khám thì nhận được kết quả bị ung thư vòm họng. Một tháng sau, bỗng nhiên sau lưng ông xuất hiện một khối u nữa khiến ông rất hoang mang. Nhớ lại thời điểm đó, ông kể:

“Khi phát hiện bệnh, tôi rất buồn và bi quan. Ban đầu, kích thước khối u chỉ khoảng 4-5 cm, nhưng đến khi nó tăng lên đến 7,2cm thì tôi bị câm luôn. Tôi bị câm 5 lần. Còn khối u sau lưng thì to như quả trứng, sau khi mổ, khối u vẫn tái phát trở lại và hình thành khối u lần thứ hai. Hồi đấy mình rất lo sợ, các khối u vừa gây đau, vừa khiến mình không nằm được, phải nằm nghiêng hoặc nằm sấp, sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều khó khăn.”

Cả gia đình lo lắng tìm biện pháp chữa trị cho ông. Như một cơ duyên, ông được biết đến Ancan qua một người bạn. Sau khi tìm hiểu kỹ về Ancan, ông quyết định đặt niềm tin vào nó và bắt đầu sử dụng.

Ông Điều tâm sự: “Sau khi dùng hết hộp thứ 3 thì tôi thấy khỏe hơn rất nhiều, cảm thấy trong cổ họng thông thoáng hơn, dễ nuốt hơn, không còn bị nuốt nghẹn như trước đó, khối u sau lưng thì xẹp dần đi. Thấy thế mình rất là mừng và tiếp tục kiên trì uống Ancan. Đến hiện giờ thì khối u sau lưng đã biến mất hoàn toàn, còn khối u vòm họng bây giờ đi sinh thiết, chụp chiếu ở các bệnh viện thì không còn.”

Xem thêm: Video clip chia sẻ của bác Nguyễn Trọng Điều

Xem thêm:

>>> Ancan - Giải pháp dành cho bệnh nhân U bướu 

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top