Tổng đài tư vấn
0899181998

Những lưu ý trước và sau phẫu thuật u nang buồng trứng

Có rất nhiều phương pháp điều trị u nang buồng trứng, nhưng điều trị bằng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa đem đến hiệu quả cao khi loại bỏ được khối u, ít để lại sẹo và phục hồi một cách nhanh chóng do đó đa phần đều áp dụng với các trường hợp bệnh. Nhưng để đảm bảo việc phẫu thuật được diễn ra thuận lợi cũng như sau phẫu thuật  không bị tái phát thì người bệnh nên tham khảo những lưu ý sau khi mổ u nang buồng trứng.

Những lưu ý trước và sau phẫu thuật u nang buồng trứng

Bác sĩ sẽ cân nhắc kĩ việc phẫu thuật thế nào cho bệnh nhân u nang buồng trứng

 1. Các lưu ý trước khi phầu thuật u nang buồng trứng
 • Chuẩn bị về tâm lý

Chị em khi quyết định phẫu thuật u nang buồng trứng không nên quá lo lắng. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả, không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản khi chỉ bóc một phần u. Việc tiến hành phẫu thuật không mấy phức tạp đối với bệnh viện hay các phòng khám uy tín.

Chuẩn bị tâm lý trước khi mổ u nang buồng trứng bằng cách tìm hiểu thông tin về căn bệnh, cách điều trị và quan trọng nhất là ở bên người thân và gia đình. Khi cơ thể thoải mái, tinh thần vui vẻ chấp nhận thì cũng sẽ giúp buổi phẫu thuật thành công hơn.

 • Chuẩn bị về kinh tế

Chuẩn bị tốt về mặt kinh tế cho việc nhập viện, khám nghiệm, phẫu thuật và sau đó là phục hồi. Những chuẩn bị này giúp người bệnh thoải mái về mặt tinh thần, cũng như vật chất để có thể mau chóng khỏe lại.

 • Chuẩn bị về sức khỏe

Không nên để cơ thể mệt mỏi, chán nản, kiệt sức trước thời gian phẫu thuật, vì như vậy sau này việc hồi phục sẽ bị trì trệ lâu hơn. Nên yêu cầu được xét nghiệm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trước khi tham gia phẫu thuật mổ u nang buồng trứng.

hotline

Những lưu ý trước và sau phẫu thuật u nang buồng trứng

Chuẩn bị tinh thần và sức khỏe tốt trước khi tiến hành phẫu thuật u nang buồng trứng

 1. Các lưu ý sau khi phầu thuật u nang buồng trứng
 • Luôn chú ý đến nhiệt độ cơ thể bệnh nhân

Ngay sau khi phẫu thuật, cơ thể người bệnh sẽ thấy lạnh khi thoát khỏi khí gây mê. Nếu cảm thấy người bệnh bị lạnh, khó chịu, hay co giật, nên ngay lập tức ủ ấm và thông báo với y tá bác sĩ đề phòng tránh trường hợp sốc sau phẫu thuật.

 • Luôn phải có người nhà túc trực chăm sóc

Người nhà cần ở bên cạnh bệnh nhân trong suốt thời gian sau phẫu thuật. Lúc đó không chỉ cần một người thân chăm sóc mà còn tiếp thêm tinh thần của người bệnh nhanh chóng hồi phục.

 • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bệnh nhân

Bệnh nhân sau phẫu thuật u nang buồng trứng cơ thể yếu, thiếu máu, suy nhược, người nhà hãy chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để người bệnh nhanh hồi phục. Cụ thể:

 • Ăn nhiều rau xanh, rau củ quả nhiều màu sắc: Các loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin, chất quan trọng trong việc lành vết mổ cũng như nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
 • Ăn thực phẩm giàu chất đạm: Nguồn tuyệt vời cung cấp chất đạm tốt và dễ tiêu là hải sản bao gồm cá, tôm, cua,…
 • Ăn thực phẩm giàu omega3: Đừng quên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của người bệnh chất béo lành mạnh như dầu oliu, dầu vừng, cá hồi, bơ thực vật,…
 • Nên kiêng các đồ nếp, đồ chua cay, thực phẩm lên men, đồ ăn đóng hộp, đồ có cồn và chất kích thích.

Những lưu ý trước và sau phẫu thuật u nang buồng trứng

Bệnh nhân sau phẫu thuật u nang buồng trứng cần bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lí

Những lưu ý trên chỉ là một phần nhỏ trong quá trình sinh hoạt và chế độ ăn uống trước và hồi phục sau phẫu thuật. Điều quan trọng nhất với bệnh nhân là luôn giữ được tâm lý vui vẻ, lạc quan, cơ thể khỏe mạnh thì quá trình hồi phục sẽ rất nhanh, bạn sẽ sớm về với cuộc sống thường ngày.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop