Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc buồng trứng đa nang

Không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng có mối liên hệ trực tiếp giữa thực phẩm và những người bị bệnh đa nang buồng trứng, nhưng người thừa cân, béo phì có nguy cơ cao mắc bệnh. Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh không những giúp bạn khỏe mạnh mà có thể giúp bạn đẩy lùi khả năng mắc bệnh. Cùng tham khảo các thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh buồng trứng đa nang bạn nên tránh xa dưới đây nhé.

Bệnh buồng trứng đa nang xuất hiện ở cơ thể nữ giới đánh dấu sự thay đổi hormone theo chiều hướng: hormone nữ giảm, hormone nam giới tăng lên. Kèm theo đó là những biểu hiện như: rối loạn kinh nguyệt, tăng cân nhanh chóng, rụng tóc, mọc nhiều lông,…

Nhiều nghiên cứu y khoa đã chỉ ra những loại thực phẩm khiến chị em dễ mắc buồng trứng đa nang nên cần hạn chế sử dụng:

  1. Thịt đỏ

Thịt đỏ như: thịt lợn, thịt bò,… là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình.

Thậm chí, nhiều người còn “thích ăn thịt” và nạp khá nhiều các thực phẩm này vào cơ thể mỗi ngày so với một lượng rất ít rau, củ, quả.

Tuy nhiên, ăn nhiều thịt đỏ sẽ khiến cơ thể chị em bị ảnh hưởng về hormone nữ.

Đặc biệt, nếu ăn phải những loại thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, tình trạng rối loạn hormone trong cơ thể người nữ còn tăng nhanh khiến bạn phải đối mặt buồng trứng đa nang.

Không nên ăn quá nhiều thịt đỏ để phòng tránh buồng trứng đa nang

Không nên ăn quá nhiều thịt đỏ để phòng tránh buồng trứng đa nang

  1. Ngũ cốc

Sử dụng ngũ cốc quá nhiều cũng không tốt cho hệ tiêu hóa của mỗi người.

hotline

Đây chỉ là một thực phẩm mang tính chất bổ sung dinh dưỡng nên nếu ăn ngũ cốc quá thường xuyên mà không cân bằng với các loại thực phẩm khác giàu vitamin và chất xơ, chị em sẽ bị rối loạn tiêu hóa.

Khi hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng trong một thời gian sẽ làm tăng khả năng kháng insulin - một nguyên nhân gây bệnh buồng trứng đa nang.

Ngũ cốc có thể khiến phụ nữ dễ mắc buồng trứng đa nang nếu ăn nhiều

Ngũ cốc có thể khiến phụ nữ dễ mắc buồng trứng đa nang nếu ăn nhiều

  1. Tinh bột

Bột mì và gạo trắng là hai loại lương thực chứa tinh bột không thể thiếu trong đời sống con người, đặc biệt là người châu Á.

Tuy nhiên, ăn nhiều các món tinh bột sẽ dẫn đến nguy cơ tăng hàm lượng đường trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, miễn dịch.

Ăn nhiều tinh bột khiến chị em bị kháng insulin gây buồng trứng đa nang

Ăn nhiều tinh bột khiến chị em bị kháng insulin gây buồng trứng đa nang

  1. Đường trắng

Đường trắng chứa lượng đường rất cao, nó rất được yêu thích, được sử dụng để pha chế đề uống và nhiều món ăn trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt là trong những món đồ ăn vặt được các chị em phụ nữ yêu thích.

Ăn nhiều khiến lượng đường trong cơ thể tăng, dễ bị tiểu đường, đái tháo đường mà còn khiến cơ thể giảm hệ miễn dịch, càng tăng nguy cơ mắc buồng trứng đa nang.

Ăn nhiều đường và thực phẩm chứa đường dễ bị buồng trứng đa nang

Ăn nhiều đường và thực phẩm chứa đường dễ bị buồng trứng đa nang

Các thực phẩm kể trên đều rất quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống của mỗi con người. Tuy nhiên, nếu không cân bằng với những loại thực phẩm khác như rau xanh và trái cây thì họ phải đối mặt với rất nhiều căn bệnh vì hệ miễn dịch, tiêu hóa bị suy giảm trong đó có bệnh buồng trứng đa nang. Vì vậy từ bây giờ mỗi chị em nên thay đổi chế độ ăn uống hằng ngày của mình sẽ góp phần mang lại sự khỏe mạnh toàn diện cho cơ thể.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop