Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Thực phẩm mùa đông có khả năng phòng chống ung thư

Chế độ dinh dưỡng nhiều rau củ quả tươi giúp cơ thể chống lại các căn bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư. Dưới đây là một số loại rau củ mùa đông tốt cho sức khỏe, ngừa ung thư mọi người nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày.

1. Cải xoăn

Cải xoăn là loại rau phổ biến vào mùa đông nhưng ít người biết rằng một số chất chứa trong loại rau này có khả năng phòng chống ung thư. Theo Viện Nghiên cứu Ung thư (Mỹ), carotenoid trong cải xoăn giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư vú, da, phổi, và dạ dày phát triển. Cải xoăn không hẳn là loại rau ngon nhất, nhưng món salad cải xoăn rất tốt cho sức khỏe mọi người nên bổ sung trong thực đơn của gia đình mình.

Thực phẩm mùa đông chống ung thư 1

2. Tỏi

Tỏi là một loại gia vị mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy, người có thói quen ăn nhiều tỏi có nguy cơ mắc các bệnh dạ dày và ruột ít hơn. Các thành phần allyl sulfur hữu cơ có trong tỏi giúp ức chế sự tiến triển của tế bào ung thư, phá hủy những gốc tự do có hại. Sự tăng sinh tế bào quá mức được gọi là ung thư. Sử dụng tỏi thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc kiểm soát sự tăng sinh tế bào và giúp kiểm soát ung thư vú. Bên cạnh đó, nó còn giúp chống lại một số bệnh thông thường trong mùa đông như cảm cúm, cảm lạnh,...

Thực phẩm mùa đông chống ung thư2

3. Bí mùa đông

Các loại bí bao gồm bí đỏ, bí xanh, dưa hấu và nhiều loại quả khác, mỗi loại có kích thước, màu sắc khác nhau, song có nét chung là vỏ cứng. Bí mùa đông chứa các hợp chất hữu ích có tác dụng chống ung thư, đặc biệt là dưỡng chất thực vật (phytonutrient), có tác dụng ngăn ngừa quá trình đột biến tế bào, thủ phạm gây các loại bệnh nan y, đặc biệt là ung thư, tim mạch. Tốt cho sức khỏe đàn ông, giảm bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính.

hotline

Thực phẩm mùa đông chống ung thư3

4. Cà rốt

Theo các nhà khoa học, cà rốt làm chậm sự phát triển của các khối u đại tràng, hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng. Nước ép cà rốt làm tăng mức độ carotenoid trong máu của những người sống sót sau ung thư vú. Mức độ carotenoid cao giúp ngăn ngừa ung thư tái phát. Cà rốt có chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa, dùng để tạo ra vitamin A trong cơ thể. Chế độ ăn uống giàu các chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư bằng cách bảo vệ tế bào khỏe mạnh của cơ thể khỏi tổn hại.

Thực phẩm mùa đông chống ung thư4

5. Táo

Ăn táo giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư ruột kết, ung thư vú. Một số thành phần trong táo có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư nên táo được đánh giá như một loại thuốc chữa bệnh ung thư hiệu quả hơn một số loại hóa trị thông thường. Phần vỏ táo chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, maspin, pectin có khả năng ngăn chặn khối gây ung thư gan, phổi lây lan, vì vậy khi ăn táo không nên bỏ vỏ để giữ lại được những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Thực phẩm mùa đông chống ung thư5

Trên đây là một số loại rau củ quả mùa đông rất tốt cho sức khỏe, chuyên gia Ancan khuyên bạn và gia đình nên thường xuyên bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày để bảo vệ sức khỏe cũng như phòng chống được nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop