Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Hướng dẫn tự kiểm tra ung thư vòm họng đơn giản tại nhà

Ung thư vòm họng là một căn bệnh nguy hiểm và phổ biến, đặc biệt ở những người hút thuốc lá và uống rượu nhiều. Việc tự kiểm tra ung thư vòm họng đều đặn là cách hiệu quả để phát hiện sớm căn bệnh này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn các bạn cách tự kiểm tra ung thư vòm họng một cách đơn giản.

1. Ung thư vòm họng là gì?

Ung thư vòm họng là một loại ung thư phát triển từ các tế bào bên trong vòm họng. Các yếu tố nguy cơ gây ung thư vòm họng bao gồm hút thuốc lá, uống rượu nhiều, nhiễm HPV và hút cần sa.

Việc tự kiểm tra ung thư vòm họng sẽ giúp cho bệnh nhân phát hiện ung thư sớm, có cách chăm sóc và điều trị bệnh sớm nhất, mang lại hiệu quả tốt. Hầu hết những người phát hiện bệnh lý ung thư vòm họng đều thông qua cách quan sát biểu hiện cơ thể hàng ngày.

Chính vì vậy quý khách hàng không nên bỏ qua yếu tố kiểm tra sức khỏe của mình bằng mắt thường hàng ngày. Đồng thời việc kiểm tra ung thư vòm họng nói riêng, sức khỏe nói chung cần phải thực hiện định kỳ.

Bạn cần đi khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư theo lịch để phát hiện những mầm mống ung thư trong cơ thể. Từ đó có được phương án điều trị bệnh sớm, loại bỏ bệnh an toàn, hiệu quả, không ảnh hưởng tới tính mạng của bản thân.

2. Triệu chứng của ung thư vòm họng

Những triệu chứng phát hiện ung thư vòm họng mà bạn có thể cảm nhận được:

 • Đau họng kéo dài không giảm sau 2 tuần.

  hotline
 • Khó nuốt hoặc khó thở.

 • Sự thay đổi trong giọng nói.

 • Sự xuất hiện của ánh sáng trắng hoặc đỏ trên niêm mạc.

 • Mất cân và mệt mỏi không rõ nguyên nhân.

Những triệu chứng này có thể phát hiện hàng ngày. Tốt nhất mọi người hãy chăm sóc sức khỏe bản thân bằng cách khám sức khỏe định kỳ, hàng năm để tầm soát ung thư sớm nhất. Từ đó có được sức khỏe tốt nhất có thể.

Tìm hiểu những dấu hiệu ung thư vòm họng

3. Cách tự kiểm tra ung thư vòm họng đơn giản nhất

Bước 1: Chuẩn bị

Bắt đầu, bạn hãy đảm bảo đang ở một nơi yên tĩnh và có ánh sáng đủ. Đặt một gương lên trên lưỡi, đảm bảo có thể nhìn thấy vòm họng và vị trí xung quanh.

Bước 2: Kiểm tra bên ngoài vòm họng

Dùng tay để cầm gương và hướng vào vòm họng. Quan sát xem có sự thay đổi trong màu sắc, hình dạng hoặc kích thước của niêm mạc. Kiểm tra xem có hiện tượng sưng hoặc sẹo nào không bình thường hay không.

Bước 3: Kiểm tra bên trong vòm họng

Mở miệng rộng và sử dụng đèn pin để chiếu sáng vào vòm họng. Quan sát các vùng khác nhau trong vòm họng, bao gồm hầu hết niêm mạc, các cột họng, và một phần của cuống họng. Lưu ý các vết sưng, ánh sáng trắng, ánh sáng đỏ hoặc bất thường khác.

Bước 4: Kiểm tra hệ thống lân cận

Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy kiểm tra các vùng lân cận như hạ hầu, tai và cổ. Quan sát xem có sự thay đổi trong kích thước, hình dạng hoặc kết cấu của các vùng này.

Điều gì xảy ra nếu có dấu hiệu bất thường? Nếu bạn phát hiện dấu hiệu bất thường như vết sưng, ánh sáng trắng hoặc đỏ trong vòm họng, hoặc bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến ung thư vòm họng, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và chẩn đoán chính xác.

Tìm hiểu phương pháp điều trị xạ trị ung thư vòm họng

Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng tốt nhất với Ancan

Ancan với công thức đột phá, cùng sự kết hợp tinh xảo độc đáo chặt chẽ giữa các thành phần với nhiều cơ chế tác động giúp hỗ trợ phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tình trạng ung thư hiệu quả với những liên kết bổ trợ lẫn nhau tạo nên sản phẩm dành cho người muốn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Đây là sản phẩm đặc biệt có đủ vị: Quân – Thần – Tá – Sứ và cùng lúc thực hiện hài hòa 4 chức năng: Thanh – Điều – Bổ - Phòng.

Khi sử dụng Ancan, bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng tốt nhất phòng tránh và hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ phòng và điều trị ung thư hiệu quả. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nhưng Ancan vấn chiếm được lòng tin của nhiều người dùng. Tất cả là nhờ vào các công dụng tuyệt vời của sản phẩm.

Cụ thể các công dụng như sau:

 • Hỗ trợ giúp kìm hãm sự phát triển của các khối u xơ và làm teo dần các tế bào ung thư.

 • Giúp làm giảm các tác dụng phụ từ quá trình hóa và xạ trị. Ngoài ra nó còn từ các can thiệp phẫu thuật.

 • Giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh chóng, cải thiện hệ tiêu hóa, cho cảm giác ăn ngon miệng và giúp ngủ ngon hơn.

 • Hỗ trợ điều trị các bệnh lý như tiểu đường, huyết áp, mỡ máu hiệu quả.

 • Hỗ trợ giúp bảo vệ hệ miễn dịch và tuần hoàn, giảm căng thẳng, thanh nhiệt, giải độc, mát gan và làm lành vết thương.

Tự kiểm tra ung thư vòm họng đơn giản là phương pháp hiệu quả để phát hiện sớm căn bệnh này. Bằng cách tự kiểm tra đều đặn và nắm bắt triệu chứng, bạn có thể giúp bác sĩ phát hiện và điều trị ung thư vòm họng kịp thời.

Hãy nhớ rằng, việc tự kiểm tra không thay thế cho việc khám chuyên môn, vì vậy hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop