Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có những triệu chứng gì?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối là giai đoạn mà các tế bào ung thư di chuyển theo đường bạch huyết và di căn sang một số bộ phận lân cận như buồng trứng, bàng quang hay lan ra xa hơn nữa là dạ dày, phổi,…Khi bệnh tiến triển đến mức độ này thì không thể chữa khỏi được hoàn toàn mà chỉ có thể điều trị nhằm kéo dài sựu sống cho bệnh nhân.

  1. Sự nguy hiểm của ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Mỗi năm, nước ta có khoảng 200 nghìn phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Con số này không dừng lại ở đó mà nó ngày càng có chiều hướng gia tăng nhanh chóng.  Đối với những thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,... tỉ lệ người mắc bệnh này rất cao. Nguyên nhân gây bệnh  chủ yếu là do nhiễm virus HPV qua đường tình dục. Ngoài ra các vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa, lối sống thiếu lành mạnh cũng là nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có những triệu chứng gì?1

Vi rút HPV là nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung

Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn này, các bác sĩ sẽ dựa vào tình hình sức khỏe mà đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp nhằm tăng thời gian sống cho bệnh nhân. Lúc này bệnh nhân cũng như người nhà cần có tinh thần lạc quan để có thể chiến đấu với bệnh tật.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

  • Đau vùng chậu

Đau vùng chậu là một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Người bệnh luôn cảm thấy những cơn đau diễn ra bất thường ở vùng chậu hoặc thấy đau sau khi giao hợp đó là những dấu hiệu thay đổi bất thường ở cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có những triệu chứng gì?2

Đau vùng chậu là một trong những biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung

  • Tiết dịch âm đạo bất thường

Dịch âm đạo của người bệnh thường tiết ra một cách bất thường, nhiều chất lỏng, có mùi hôi tanh khó chịu. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Đối với bệnh ung thư cổ tử cung, đây là một trong những cảnh báo dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn bước vào giai đoạn cuối.

  • Chảy máu âm đạo

Người bệnh thường bị chảy máu âm đạo bất thường sau khi quan hệ tình dục hoặc không phải chu kỳ kinh nguyệt.

Ngoài các dấu hiệu trên, bệnh nhân còn bị sút cân nhanh, mệt mỏi, đau chân, đau lưng, sưng chân, rò rỉ nước tiểu từ âm đạo, xương giòn dễ gãy.

Việc điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn di căn là rất khó khăn, tiên lượng sống rất thấp. Các phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay cũng chỉ giúp làm giảm đi triệu chứng đau nhức khó chịu, kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Vì vậy mỗi chị em phụ nữ cần phải đi khám phụ khoa định kì để có thể phát hiện sớm và có cách điều trị kịp thời tránh để bệnh tiến triển nặng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top