Kiến thức chung về bệnh ung thư thực quản

Ung thư thực quản là loại bệnh ung thư về đường tiêu hóa có tiên lượng bệnh xấu và tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư thực quản và điều trị sớm, đúng phương pháp thì xác suất điều trị thành công và kéo dài sự sống cho bệnh nhân được cải thiện đáng kể.

Tìm hiểu thêm
Bệnh nhân ung thư thực quản nên và không nên ăn gì?

Bệnh nhân ung thư thực quản nên và không nên ăn gì?

Ở các bệnh nhân ung thư thực quản thường xảy ra các triệu chứng như nghẹn, buồn nôn, khó nuốt,… khiến bệnh nhân thường ăn kém dẫn đến sức đề kháng bị suy yếu, sút cân, đặc biệt là hiệu quả điều trị bị giảm đi. Do đó, để đạt hiệu quả điều trị cao nhất, ngoài các biện pháp điều trị, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mắc ung thư thực quản cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bệnh nhân.

Ngày đăng April,06 2017
Nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản

Nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản

Ung thư thực quản là loại ung thư khá phổ biến và nguy hiểm hiện nay. Hiểu rõ các nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản là điều quan trọng để giúp bạn có biện pháp phòng tránh bệnh cho bản thân và gia đình.

Ngày đăng November,15 2016
Ai dễ mắc bệnh ung thư thực quản?

Ai dễ mắc bệnh ung thư thực quản?

Ung thư thực quản là một trong những loại ung thư thường gặp về đường tiêu hóa hiện nay. Vậy những ai dễ mắc bệnh ung thư thực quản? Nguy cơ mắc UT thực quản được cho là có liên quan đến yếu tố tuổi tác và giới tính. Tỷ lệ mắc bệnh tăng dần theo độ tuổi, khoảng 80% bệnh nhân được chẩn đoán phát hiện bệnh ở độ tuổi 55-85. Theo thống kê, ở Việt Nam tỷ lệ mắc bệnh ở nam cao gấp 3-6 lần so với nữ.

Ngày đăng November,09 2016
Các phương pháp chẩn đoán ung thư thực quản

Các phương pháp chẩn đoán ung thư thực quản

Chẩn đoán sớm ung thư thực quản là điều cần thiết để điều trị thành công căn bệnh này. Khi có bất kể triệu chứng nào nghi ngờ, bạn nên đi khám chuyên khoa để chẩn đoán bệnh sớm, đặc biệt là những người có nguy cơ mắc bệnh cao như người cao tuổi, người có thói quen uống rượu, hút thuốc lá, người có tiền sử viêm trào ngược dạ dày thực quản,…

Ngày đăng November,08 2016
4 thói quen ăn uống là “thủ phạm” gây ung thư thực quản

4 thói quen ăn uống là “thủ phạm” gây ung thư thực quản

Ung thư thực quản là một trong những bệnh ung thư về đường tiêu hóa phổ biến hiện nay. Nguyên nhân chính của căn bệnh này nằm ở những thói quen hàng ngày của chúng ta. Dưới đây là 4 thói quen ăn uống có thể trở thành thủ phạm gây ung thư thực quản. Nếu bạn đang có những thói quen sau, hãy từ bỏ sớm để có thể tránh xa căn bệnh nguy hiểm này.

Ngày đăng November,07 2016
Triệu chứng của ung thư thực quản

Triệu chứng của ung thư thực quản

Ung thư thực quản giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ ràng, thường nhẹ cho nên bệnh nhân thường chủ quan và bỏ qua, dẫn đến thời gian điều trị bị trì hoãn, khiến bệnh ngày càng tiến triển nặng hơn. Do đó, tìm hiểu thêm các kiến thức về bệnh ung thư thực quản là điều quan trọng để giúp bệnh nhân phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị sớm và hiệu quả.

Ngày đăng November,07 2016
scrolltop