Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Ung thư tuyến giáp giai đoạn 4 & Vì sao Fucoidan Nhật Bản lại quan trọng vào giai đoạn này?

Ung thư tuyến giáp giai đoạn 4 là giai đoạn cuối của bệnh và là nỗi ám ảnh của người mắc ung thư tuyến giáp. Thời gian sống của họ còn bao lâu, nên dùng phương pháp điều trị nào để kéo dài mạng sống của họ. Tại sao nên kết hợp các phương pháp điều trị cùng với việc dùng Ancan Fucoidan Nhật Bản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin

 

1. Ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý xảy ra khi có sự phát triển bất thường của các tế bào tuyến giáp, hình thành nên các khối u ác tính ở tuyến giáp. Đây là bệnh lý có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng và độ tuổi nào. Bệnh tiến triển âm thầm, ở giai đoạn sớm thường khó nhận biết, chỉ khi bệnh chuyển biến nặng, hoặc đã có di căn thì mới phát hiện.

                      

Ngày nay, dưới sự phát triển của y học và khoa học, có rất nhiều phương pháp để phát hiện và điều trị sớm cho bệnh nhân. Hơn nữa, việc thăm khám định kỳ cũng giúp bệnh được phát hiện sớm, khi khối u chưa phát triển mạnh và di căn, do đó tỉ lệ điều trị khỏi ung thư tuyến giáp cũng khá cao.

2. Các giai đoạn của ung thư tuyến giáp

Hiện nay, ngoài việc xét nghiệm, chụp siêu âm tuyến giáp, các bác sĩ cũng có thể nhận thấy những vấn đề bất thường tại tuyến giáp, để từ đó tiến hành chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho người bệnh.

Trong điều trị bệnh, việc xác định giai đoạn của bệnh là yếu tố quan trọng để bác sĩ tiên lượng cũng như đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với thể trạng bệnh nhân. Tùy từng giai đoạn của ung thư tuyến giáp, độ tuổi mà sẽ có hướng điều trị khác nhau. Cụ thể, các giai đoạn của ung thư tuyến giáp được chia như sau:

hotline

2.1. Ung thư tuyến giáp thể tủy

Đối với ung thư tuyến giáp thể tủy, bệnh nhân sẽ tiến triển qua các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1: Ở giai đoạn sớm, khối u dần xuất hiện, có kích thước khoảng 2cm.

 • Giai đoạn 2: Giai đoạn này kích thước khối u tăng dần, đường kính từ 2-4cm. Lúc này chưa xuất hiện hiện tượng di căn.

 • Giai đoạn 3: Lúc này, tế bào ung thư đã bắt đầu có hiện tượng xâm lấn sang hạch bạch huyết. Khối u cũng đã phát triển lớn hơn và khó xác định được kích thước cụ thể.

 • Giai đoạn 4a: Giai đoạn này, khối u đã phát triển vượt ra ngoài tuyến giáp, di căn sang dây thần kinh, thực quản, khí quản, hạch bạch huyết.

 • Giai đoạn 4b: Tế bào ung thư tuyến giáp tiếp tục lan sang các mô gần cột sống và các mạch máu lân cận khác xung quanh tuyến giáp.

 • Giai đoạn 4c: Lúc này, các tế bào ung thư đã lan rộng và di căn sang cơ quan khác theo đường mạch máu. Ở giai đoạn này, tỉ lệ điều trị khỏi rất thấp.

2.2. Ung thư tuyến giáp thể nhú

Bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp thể nhú cũng trải qua 4 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Bệnh hầu như không có biểu hiện gì, chỉ thông qua thăm khám, có thể phát hiện khối u tồn tại với kích thước khoáng 2 cm.

 • Giai đoạn 2: Bệnh nhân có biểu hiện đau họng, khó nuốt, tức ngực, kích thước khối u cũng dao động khoảng 2 - 4cm. Lúc này, khối u đã có biểu hiện xâm lấn.

 • Giai đoạn 3:  Khối u phát triển lớn, khoảng 4cm nhưng chưa lây lan toàn bộ hạch bạch huyết.

 • Giai đoạn 4: Khối u phát triển với kích thước lớn, đã xâm lấn sang hạch bạch huyết và các cơ quan khác như xương, phổi,...

2.3. Ung thư tuyến giáp không biệt hóa

Những bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp không biết hóa thường được phát hiện ở giai đoạn 4, khi khối u đã phát triển mạnh.

 • Giai đoạn 4a: Khối u không xác định rõ kích thước, tuy nhiên, các tế bào ung thư chưa lây lan sang các cơ quan và hạch bạch huyết.

 • Giai đoạn 4b: Khối u di căn sang các dây thần kinh, mạch máu, thực quản,... Không thể xác định được kích thước và đường kính tối đa của khối u.

 •  Giai đoạn 4c: Các tế bào ung thư đã di quan ra khắp các cơ quan, hạch bạch huyết trong cơ thể, khả năng điều trị khỏi rất thấp.

3. Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp giai đoạn 4

Ở giai đoạn đầu của bệnh, ung thư tuyến giáp có biểu hiện tương tự như các bệnh lý tuyến giáp khác, tuy nhiên, đến giai đoạn 4, bệnh di căn và có biểu hiện rõ ràng và có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, ở người mắc ung thư giai đoạn 4, có đến 70% tỉ lệ người bệnh có khối u di căn ra hạch bạch huyết, 57% di căn xa tuyến giáp, trong đó, phổi là cơ quan chiếm 84% trường hợp di căn xa.

Ung thư tuyến giáp giai đoạn 4 đã di căn cổ: bệnh nhân có triệu chứng đau rát cổ, hạch nổi lên bên cổ, thay đổi giọng nói, khó nuốt,...

Ung thư tuyến giáp di căn phổi: Bệnh nhân ho liên tục, khó thở, tức ngực, có thể bị tràn dịch màng phổi. Đây là cơ quan quan trọng, và là cơ quan có khả năng di căn cao nhất trong cơ thể.

Di căn xương: khi khối u lan đến xương, bệnh nhân cảm thấy đau nhức xương khớp, khối u chèn ép lên thắt lưng, xương dễ gãy,...

Di căn não: Não bộ thuộc cơ quan quan trọng bậc nhất trong cơ thể. Khi khối u di căn tới não bộ, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể cảm thấy buồn nôn, trí nhớ suy giảm, mất ngủ,...

Di căn gan: Khi khối u đã di căn tới gan, bệnh nhân sẽ có các biểu hiện như vàng da, vàng mắt, da khô, nước tiểu sẫm màu, gan to,... Khi bụng phải có thấy xuất hiện khối u, và cơn đau mạnh.

4. Phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn 4

Như đã nhắc ở phần trên, ở giai đoạn 4 đa phần là giai đoạn muộn và gần như không thể điều trị khỏi. Lúc này, các phương pháp điều trị chỉ mang tính chăm sóc giảm nhẹ, làm chậm quá trình khối u lây lan ra các cơ quan khác, kéo dài thời gian sống của người bệnh.

              

Lúc này, bác sĩ có thể tiến hành kết hợp các phương pháp khác nhau tùy thuộc vào thể trạng người bệnh như phẫu thuật cắt tuyến giáp, hóa trị, xạ trị,...

Hoặc sử dụng các thuốc điều trị đích, các thuốc ức chế tyrosine kinase, tiêu diệt các tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của chúng.

5. Ung thư tuyến giáp giai đoạn 4 còn sống được bao lâu

Để xác định được người mắc ung thư giai đoạn 4 còn sống được bao lâu rất khó bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, tinh thần và tuổi của bệnh nhân, mức độ di căn cũng như phác đồ điều trị của bác sĩ.

Đa phần, bệnh nhân ung thư tuyến giáp sẽ có tiên lượng tốt hơn khi được phát hiện và điều trị khi tế bào ung thư mới di căn tới phổi. Ung thư tuyến giáp khi đã di căn xa có tỉ lệ tử vong cao gấp 3 lần những bệnh nhân mới bị di căn tới 1 cơ quan. Do vậy, việc phát hiện và điều trị sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp người bệnh kéo dài thời gian sống.

6. Vì sao nên kết hợp dùng Ancan & AncanFucoidan Nhật Bản trong điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn 4?

Ở giai đoạn 4, khi khối u đã xâm lấn và lan rộng tới hạch bạch huyết và các cơ quan trong cơ thể, thì biện pháp duy nhất có thể sử dụng là chăm sóc giảm nhẹ.

                                       

Chăm sóc giảm nhẹ giúp bệnh nhân cải thiện các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, buồn nôn, rụng tóc,... hỗ trợ bệnh nhân về thể chất, tinh thần.

Ancan Fucoidan Nhật Bản - TPBVSK đồng hành chăm sóc giảm nhẹ cùng người bệnh

Ancan Fucoidan là sự kết hợp giữa 3 thảo dược quý hiếm, Fucoidan từ tảo Mozuku okinawa, Beta- glucan, Cao sâm báo.

Sự kết hợp này tạo nên sức mạnh tổng hợp giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của những người mắc ung thư tuyến giáp giai đoạn 4:

 • Hỗ trợ giảm các tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị: Fucoidan Nano trong Ancan Fucoidan giúp kích thích chu trình tự chết của tế bào, tiêu diệt các tế bào ung thư. Đồng thời, giúp giảm đau, an thần, kích thích tiêu hóa, sớm hồi phục sức khỏe.

 • Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể: Hoạt chất Beta Glucan và các chất chống oxy hóa khác trong cao sâm báo giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, giảm phản ứng viêm, ngăn ngừa sự phát triển và lan rộng thêm của tế bào ung thư.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về ung thư tuyến giáp giai đoạn 4, cách nhận biết và điều trị giảm nhẹ cho bệnh nhân trong giai đoạn này. Đồng thời, cân nhắc thêm về sử dụng ANcan Fucoidan để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh, chăm sóc giảm nhẹ hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop