Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Các bài thuốc nam chữa u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là căn bệnh phổ biến ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Ngoài phương pháp điều trị phổ biến như bóc tách, cắt bỏ khối u, nhiều người còn chữa khỏi nhờ vào các bài thuốc nam. Trong bài viết dưới đây, chuyên gia ancan sẽ chia sẻ một số bài thuốc nam cho các chị em tham khảo.

Các bài thuốc nam chữa u nang buồng trứng

Hiện nay, u nang buồng trứng có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên, căn cứ vào độ tuổi, kích thước, mức độ nguy hiểm, tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như mong muốn khả năng sinh con mà bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa phù hợp với từng người. Ngoài các phương pháp điều trị Tây Y, nhiều người lựa chọn sử dụng các bài thuốc Đông Y trong chữa bệnh vì đa số các bài thuốc này rất lành tính, không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Bài thuốc số 1

Thành phần gồm: Thục địa, Phục linh, Tiêu sơn tra mỗi loại thuốc 24g, Lộc giác sương, Bạch thược mỗi vị 12g, Bạch giới tử sao 15g, Đương quy, Quế chi mỗi loại 9g, Đại táo 6 quả, Sinh cam thảo, Sinh ma hoàng, Bào khương mỗi vị 3g.

Cách dùng: Trộn đều các vị thuốc này lại với nhau, rửa sạch và đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Chỉ định: U nang buồng trứng lành tính.

Thục địa

Tham khảo thêm: =>> U nang buồng trứng là gì

2. Bài thuốc số 2

Các vị thuốc gồm: Đảng sâm , Đương quy, Bạch thược, Quế chi, Ô dược, Đan sâm, Đại phúc bì, Phụ tử, Hồng hoa, Ngô thù du, Tam thất, A giao , Cam thảo.

hotline

Cách dùng: Trộn đều các vị thuốc rồi sau đó sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang.

Đẳng sâm

=>> Dấu hiệu u nang

3. Bài thuốc số 3

Thành phần: Đương quy 10g; Xuyên khung, Bạch thược, Thục địa, Tam lăng, Nga truật, Huyền hồ, Ô dược mỗi vị 10g; Tảo hưu, Bán chi liên mỗi vị 30g; Cam thảo 5g.

Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang. Nên sắc đặc uống sẽ hiệu quả hơn.

Lưu ý khi chữa u nang buồng trứng bằng thuốc nam

Từ xưa đến nay các bài thuốc nam được rất nhiều người tin tưởng sử dụng vì thành phần thuốc đều là những thảo dược tự nhiên được trồng ở trong nước rất an toàn, mát gan, bổ thận không gây tác dụng phụ. Thêm vào đó, sử dụng những bài thuốc này, người bệnh không trải qua đau đớn do phẫu thuật, chi phí rẻ nên được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, chuyên gia Ancan có vài lời khuyên, các bài thuốc Nam chỉ có hiệu quả đối với những khối u lành tính và kích thước nhỏ. Bên cạnh đó, thời gian điều trị bằng phương pháp này có thể kéo dài rất lâu và không phải trường hợp nào cũng chữa trị đạt được hiệu quả. Với những bệnh nhân có khối u kích thước đã phát triển lớn thì nên phẫu thuật mổ mở hoặc mổ nội soi để cắt bỏ khối u.

Các bài thuốc nam hầu hết đều lành tính, tuy nhiên chị em phụ nữ cũng không nên tự ý dùng thuốc mà cần có sự tư vấn kĩ lưỡng của các bác sĩ để có thể đạt được hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Tag: Thuốc điều trị u nang buồng trứng, bài thuốc dân gian chữa u nang buồng trứng

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop