Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng hiện nay

Đối với bệnh nhân mắc bệnh ung thư vòm họng, sau khi chẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ xác định giai đoạn của bệnh và kết hợp cùng với một số yếu tố khác để lên phác đồ điều trị bệnh phù hợp cho bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng hiện nay

  1. Tia xạ

Đối với ung thư vòm họng, xạ trị là phương pháp điều trị phổ biến. Bệnh nhân sẽ được tiến hành chiếu tia cả khối u và hạch cổ nếu có. Các bác sĩ sẽ căn cứ  vào các hình ảnh không gian 3 chiều để xác định chính xác trường chiếu tia nhằm tăng tối đa tác dụng, hiệu quả của tia xạ trên khối u đồng thời hạn chế gây tổn thương tới các mô lành.

Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng hiện nay 1

Tia xạ là một trong các phương pháp điều trị K vòm phổ biến hiện nay

  1. Hóa trị

Trước đây phương pháp hóa trị thường chỉ được sử dụng khi khối u vòm họng có di căn xa hoặc khi điều trị bằng tia xạ thất bại. Nhưng hiện nay, để điều trị hiệu quả nhất, cần kết hợp tia xạ với hóa chất ngay từ ban đầu để có thể điều trị triệt để khối u, hạn chế khả năng khối u phát triển và di căn.

Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng hiện nay 2

Hóa trị mang lại hiệu quả điều trị các tế bào khối u, tuy nhiên có thể gây nên những ảnh hưởng đối với tế bào lành

  1. Phẫu thuật

Do vòm họng nằm ở vị trí giải phẫu chật hẹp và sâu nên trước đây phương pháp phẫu thuật không có tác dụng cao trong việc điều trị bệnh ung thư vòm họng triệt để mà chỉ có vai trò trong việc lấy mẫu bệnh phẩm để sinh thiết, chẩn đoán bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng hiện nay 3

Ca phẫu thuật K vòm

Ngày nay, phương pháp phẫu thuật đã tiến bộ hơn, với sự kết hợp của phẫu thuật nền sọ với nội soi, là phương pháp điều trị được chỉ định phổ biến cho các bệnh nhân ung thư vòm họng thể kém đáp ứng với tia xạ như thể hóa sừng hoặc trường hợp tái phát. Ngoài ra, phương pháp này còn có tác dụng loại bỏ các hạch di căn ở cổ giai đoạn còn khu trú.

Trong điều trị ung thư vòm họng, xạ trị là phương pháp phổ biến khi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tốt và phù hợp với xạ trị, giúp tấn công và tiêu diệt những tế bào ác tính, loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể tấn công trực diện vào những tế bào đã phát triển lớn, còn những hạch nhỏ ung thư vẫn còn sót lại nhiều. Cho nên để điều trị có kết quả cao, bệnh nhân cần phải kết hợp thêm cùng với hóa trị. Tuy nhiên, phương pháp này cũng phải được thực hiện trong một thời gian dài, dẫn đến chi phí cao. Không những vậy, hóa trị và xạ trị còn có thể để lại những tác dụng phụ không mong muốn, làm suy yếu sức khỏe, gây nên các triệu chứng như buồn nôn, nôn, chán ăn, mất ngủ, sút cân trầm trọng,...

Do đó, để có thể điều trị tận gốc các tế bào ung thư, các bệnh nhân ung thư nên sử dụng bổ sung các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược. Nhờ thành phần có chứa các thảo dược chứa các chất chống oxy hóa cao như Curcumin (nghệ vàng), linh chi, xạ đen, trà xanh..., thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan có tác dụng khử các gốc tự do, giải độc tố, hỗ trợ giảm thiểu sinh ra khối u do tác nhân oxy hóa đồng thời bảo vệ hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân đang trong quá trình điều trị.

Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng hiện nay 4

Ancan - bài thuốc từ thảo dược, giải pháp giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Khi bệnh nhân sử dụng Ancan kết hợp với các phương pháp điều trị ở trên sẽ giúp điều trị tiêu biến dần và triệt để các khối u, kiểm soát nguy cơ di căn và tái phát của tế bào ung thư. Đồng thời làm giảm tác hại của quá trình xạ trị, hoá trị, giúp bệnh nhân ăn ngủ ngon hơn, tiêu hoá tốt, giảm nôn khan, không bị rụng tóc, da dẻ hồng hào hơn, giảm thiểu các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi.

Xem thêm:

>>> Thành phần và công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan

>>> Hướng dẫn sử dụng Ancan đối với từng loại bệnh ung thư

>>> Video: Niềm vui Ancan cho bệnh nhân ung thư vòm họng Nguyễn Trọng Điều

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top