Tổng đài tư vấn
0899181998

Cách nhận biết dấu hiệu của bệnh suy giáp

Tuyến giáp là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể tuy khu vực này nhỏ nhưng lại dễ bị xâm nhập và viêm nhiễm, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh. Suy giáp là một trong những bệnh phổ biến ở tuyến giáp và thường xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn so với nam giới. Tuy nhiên, triệu chứng của bệnh suy giáp thường không rõ ràng và rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh thông thường khác. Vậy đâu là cách nhận biết dấu hiệu của suy giáp

1. Bệnh suy giáp là gì

Suy giáp là bệnh lý tuyến giáp hoạt động kém hiệu quả dần do các nguyên nhân: vì một khối u cục bộ buộc phải cắt bỏ một phần tuyến giáp, sự viêm nhiễm, xâm hại gây viêm nhiễm của vi khuẩn, các loại ung bướu chèn ép tuyến giáp, …..Tuyến giáp hoạt động yếu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây rối loạn chức năng sinh lý, hoạt động của nhiều cơ quan trên cơ thể.

2. Cách nhận biết dấu hiệu của bệnh suy giáp

Triệu chứng suy giáp ở người lớn: mặt có hiện tượng bị sưng, cholesterol tăng cao, tăng cân nhanh bất thường, nhạy cảm với môi trường lạnh, rụng tóc, táo bón, nhịp tim chậm, suy giảm trí nhớ, các khớp cứng, sưng hoặc đau nhức; chu kỳ kinh nguyệt không đều, mệt mỏi, giọng nói khản đặc….

Triệu chứng suy giáp ở độ tuổi thiếu niên và trẻ em: Giống như người lớn, độ tuổi này cũng có khả năng mắc suy giáp. Thông thường thì triệu chứng bệnh ở nhóm tuổi này giống với biểu hiện bệnh ở người lớn. Những dấu hiệu suy giáp trong nhóm tuổi này bao gồm: sự phát triển bất thường về chiều cao, dáng thấp, nhận thức chậm, răng lợi phát triển muộn, xỉn màu….

Triệu chứng suy giáp ở trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh bị suy giáp thường được sàng lọc, ở nhóm đối tượng này thường có một số biểu hiện đặc trưng như: ngạt đường dẫn khí, vàng da, táo bón ….

hotline

3. Kiểm soát bệnh suy giáp nhờ các sản phẩm thảo dược quý

Với bệnh lý suy giáp, tùy thuộc vào lứa tuổi có những triệu chứng đặc trưng. Việc nhận biết các triệu chứng của suy giáp đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị kịp thời nhằm ngăn ngừa các biến chứng.  Hiện nay các chuyên gia thường khuyên mọi người khi điều trị suy giáp nên kết hợp sử dụng thuốc với bổ sung các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để tăng hiệu quả điều trị.

Một trong những sản phẩm thảo dược tiêu biểu có tác dụng hỗ trợ điều trị suy giáp là sản phẩm Ancan. Ancan được chiết xuất từ những thành phần thảo dược quý như Curcumin, thông đỏ, cao trà xanh, cao xạ đen, cao linh chi….có tác dụng tiêu u và tăng sức đề kháng, rất hiệu quả trong những trường hợp suy giáp có kèm bướu.

Xem thêm: Câu chuyện vượt qua bệnh suy giáp nhờ giải pháp thảo dược của bác sĩ Phương Thảo

 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop