Căn bệnh ung thư hạch của mẹ giúp tôi nhận ra giá trị của cuộc sống

Đôi khi chúng ta mải mê với cuộc sống, mải mê thực hiện khát vọng của bản thân, mải mê chăm sóc gia đình nhỏ của riêng mình mà xao nhãng sự quan tâm tới mẹ cha. Có thể bạn sẽ chẳng bao giờ nghe đấng sinh thành than phiền mình mệt mỏi, đau ốm, nhưng thực ra, cơ thể họ vẫn đang hàng ngày chống chọi lại với một quy luật tự nhiên – quy luật lão hóa.

Vì thế hãy sống chậm lại, nhìn lại những gì cha mẹ đã làm cho ta, rồi nghĩ xem lại mình đã làm gì cho cha mẹ….Đừng để đến khi ta muốn bên cha nhiều hơn, muốn nói rằng con yêu mẹ thật nhiều thì đã quá muộn.

Câu chuyện của chị Nguyễn Thị Hồng Tâm ở xã An Vĩ, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên sẽ giúp chúng ta hiểu hơn, trân trọng hơn những phút giây bên cha mẹ. “Nếu tình huống xấu nhất xảy ra với mẹ, có lẽ điều làm tôi hối tiếc nhất là đã không dành nhiều thời gian cho mẹ khi mình còn trẻ và khi bà còn khỏe”. Đó chính là tâm sự của chị Tâm khi biết mẹ mình là bà Đỗ Thị Huệ, 77 tuổi mắc căn bệnh ung thư hạch giai đoạn 3.

Bệnh nhân K hạchChị Tâm là người luôn đồng hành với mẹ mình trong hành trình vượt qua bệnh K hạch

Chị Tâm nhớ lại thời điểm khi mẹ chị phát hiện bệnh, đó là vào đầu năm 2015, ở bẹn của bà xuất hiện cái hạch cũng phình khá to, nhưng không gây đau đớn gì, chỉ thấy người mệt mỏi, ăn không thấy ngon miệng và cũng sụt vài cân trong thời gian ngắn. Các anh chị em trong nhà mới cho bà xuống viện để thăm khám, thì bàng hoàng khi nghe bác sĩ kết luận bà bị ung thư hạch. Cứ nhắc tới ung thư thì coi như là án tử rồi, cho nên cả gia đình tinh thần suy sụp lắm. Nhưng rồi sau cú sốc tâm lý, chị Tâm và mọi người trong nhà cũng bình tĩnh lại để tìm ra những phương pháp điều trị tốt nhất cho mẹ, và thống nhất theo phác đồ điều trị của các bác sĩ.

Mẹ chị Tâm nhập viện K Tân Triều xạ trị 23 mũi, đang truyền hóa chất mũi thứ 4 thì bị tai biến. Sức khỏe lúc này không thể đáp ứng được việc điều trị, nên các bác sĩ cho bà về nhà bồi dưỡng để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. Bị tai biến, sức khỏe bà lại yếu sau mỗi đợt truyền hóa chất khiến cơ thể bà mệt mỏi, ăn uống khó khăn khiến lòng chị như thắt lại. Những lúc như này chị Tâm thấy hối tiếc đã không dành nhiều thời gian cho mẹ khi bà còn khỏe. Ước ao lớn nhất bây giờ là mong mẹ được sống khỏe vui hưởng tuổi già bên con cháu, để chị và các anh em có thể được bù đắp cho mẹ những điều tốt đẹp nhất.

Chị Tâm lên mạng tìm hiểu về những loại thuốc tốt cho mẹ thì tình cờ biết đến AnCan được chiết xuất từ các loại thảo dược quý, có khả năng tiêu u, tăng sức đề kháng và phòng ngừa ung thư rất tốt. Đọc các bài báo cũng thấy các bệnh nhân đã dùng sản phẩm này và có hiệu quả nên chị đăng kí mua cho mẹ.

Sản phẩm ancan

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan

Trước khi dùng Ancan, mẹ chị truyền nhiều hóa chất nên sức khỏe yếu, cứ thấy cái u nó gây đau thì lại đi viện, xuống dưới viện thì họ cũng chỉ cho thuốc giảm đau các thứ thôi xong đỡ thì mẹ chị lại về. Từ hồi biết đến và uống Ancan đến giờ chị thấy rất là tốt, bà ăn được ngủ được, ít đau đớn và không phải lên viện nữa ai cũng khen sức khỏe của mẹ tốt hơn nên gia đình chị vẫn kiên trì mua Ancan cho mẹ uống. Giờ bà có tự ăn uống, đi lại được nên mọi người trong gia đình rất phấn khởi.

Giờ đây, hạnh phúc lớn nhất của chị Tâm và các anh chị em trong nhà là được sống bên mẹ thật lâu, được chăm sóc cho mẹ thật nhiều. Vì thế, chúng ta hãy trân trọng những phút giây được ở bên cha mẹ, đừng để khi nhận ra thì đã quá muộn. Bởi sẽ có một ngày, khi ta khát khao có được sự bình yên bên cha, sự ấm áp trong lòng mẹ thì đã không còn nữa.

>> Xem thêm video: Vượt qua K hạch giai đoạn 3 nhờ giải pháp thảo dược

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top