Ung thư – Cuộc chiến không thể đơn độc mà cần có cả gia đình

 “Tôi đã vượt qua K hạch giai đoạn 4 trong sự ngạc nhiên của nhiều người. Giờ đây sức khỏe của tôi không những ổn định mà còn khỏe hơn cả trước lúc bị ung thư”.

Anh Bùi Văn Hiếu ở Lộc Ninh – Bình Phước đã chia sẻ cho chúng tôi về hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư hạch giai đoạn 4 với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cuộc chiến thử thách sự kiên trì và lòng dũng cảm

Khi phát hiện mắc ung thư, chắc hẳn rất nhiều người tuyệt vọng chọn cách buông xuôi nhưng cũng có không ít người lựa chọn cách đối mặt với nó như một cuộc chiến đầy cam go, thử thách. Và anh Hiếu trong câu chuyện mà chúng tôi muốn kể dưới đây là một điển hình về nghị lực, ý chí vượt qua ung thư để tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình, xã hội.

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Ninh Phước, trước khi bị bệnh, anh Hiếu làm công nhân cho nhà máy chế biến mủ cao su gần nhà. Cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua cho đến khi anh phát hiện cơ thể mình có những dấu hiệu bất thường kèm theo những cơn đau bụng dữ dội.

Anh đi kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện của công ty nhưng tình trạng đau bụng vẫn không thuyên giảm. Anh lo lắng chạy ngược chạy xuôi đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác mới tìm ra bệnh của mình.

 Anh cho biết: “Tháng 11/2016, lúc đầu đi xét nghiệm chẩn đoán bao tử nhiễm HP. Chiều hôm đó em đau quá nên chuyển về bệnh viện Bình Dương. Tình hình vẫn không khả quan em chịu không nổi nữa, nên bác sĩ cho chuyển xuống bệnh viện Hòa Hảo cấp cứu luôn. Siêu âm, chụp CT,…phát hiện ra ung thư lymphoma. chưa chắc chắn với kết quả này, em qua Bệnh viện Bình Dân mổ sinh thiết xong đưa mẫu qua bệnh viện Y Dược xét nghiệm phát hiện ung thư hạch lan tỏa giai đoạn 4”.

Theo như chia sẻ của bố anh Hiếu thì lúc đó cả gia đình ai cũng suy sụp tinh thần, gần như sống trong cảnh tang tóc vì nghĩ ung thư thì không thể cứu vãn nổi.

hotline

Gia đình – Nguồn động lực vượt qua ung thư

Nhưng rồi, bằng tình yêu thương của bố mẹ, vợ con và anh chị em trong nhà, anh Hiếu dần bình tâm trở lại và tất cả mọi người trong gia đình, dòng họ vận động thuốc, tinh thần, dử dụng hết những gì có thể để sẵn sàng đồng hành cùng anh trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư.

“Lúc đó tôi xin bác sĩ cho tôi biết tình hình bệnh của con cặn kẽ, bác sĩ bảo nếu muốn bệnh này phải chữa bằng bạc tỉ, tôi nghĩ trong đầu nhà còn mỗi vườn cao su bán hết chắc cùng lắm được gần tỉ là hết cỡ, tôi nói rằng sẽ cố gắng còn nước còn tát”. Chú Bùi Văn Tý – Bố anh Hiếu chia sẻ.

Bố mẹ và chị gái ngoài công việc buôn bán bận rộn ở chợ để lo kinh phí chạy chữa cho anh, họ còn dành rất nhiều thời gian chăm sóc và đồng hành với anh đi hết bệnh viện này sang bệnh viện khác, cùng anh Hiếu vượt qua 2 đợt phẫu thuật hạch và 8 lần truyền hóa chất khó khăn vất vả.

“Mổ về nó còn nhiều giai đoạn lắm, lại đau bụng tiếp, lại phải đi cấp cứu, xuống bác sĩ bảo cái bệnh này khỏi nói, gia đình cũng phải tâm lý đi, này là đó đang di căn. Và bác sĩ lên phác đồ truyền 8 lần hóa chất, tôi như chết thêm lần nữa...” – Mẹ anh Hiếu nói.

Lo lắng khi truyền hóa chất hệ miễn dịch suy giảm, sức đề kháng yếu, nôn ói sụt cân như những bệnh nhân khác, mẹ a Hiếu lên mạng tìm hiểu và quyết định mua sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược cho a Hiếu uống với mong muốn sẽ giảm được bớt tác dụng phụ của quá trình hóa xạ trị. Và thật bất ngờ khi dùng sản phẩm này, sức khỏe anh Hiếu ổn định, mỗi lần truyền hóa chất cơ thể không bị nôn ói, suy nhược. Anh ăn uống bình thường, tâm trạng luôn vui vẻ lạc quan nên kết quả tiến triển rất tốt.

Sau hơn một năm kiên trì và nỗ lực, cầm kết quả trên tay anh Hiếu không thể tin vào mắt mình. Các khối u hạch ác tính đã hết. Sức khỏe ổn định, anh đã quay trở lại với công việc mà mình từng gắn bó trước đây.

Có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ  sự yêu thương, động viên chăm sóc của những người thân trong gia đình. Họ luôn thắp cho anh niềm tin và hi vọng, truyền cho anh động lực để chiến thắng ung thư – Căn bệnh mà không phải ai cũng dũng cảm vượt qua được.

 Xem thêm: chia sẻ của anh Hiếu về hành trình chiến thắng ung thư hạch 

 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop