Cảnh báo: Suy giáp làm gia tăng nguy cơ mất trí nhớ

Suy giáp không chỉ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, sức khỏe giảm sút mà còn tác động không nhỏ tới trí tuệ, làm suy giảm nhận thức. thậm chí là gây chứng mất trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu đại học Pisa, Italia đã kiểm tra các kết quả của 13 nghiên cứu về ảnh hưởng của suy giáp cận lâm sàng – đã thống kê được 56% gia tăng nguy cơ suy giảm chức năng nhận thức và 81% gia tăng nguy cơ mất trí nhớ. Nguyên nhân chưa được làm rõ và kết quả khác nhau theo từng nghiên cứu.

Suy giáp gây ra các triệu chứng về thần kinh và nhận thức

Các triệu chứng nhẹ về thần kinh và nhận thức xuất hiện ở suy giáp cận lâm sàng, bạn bắt gặp những triệu chứng này cần đến ngay bệnh viện để chẩn đoán tình trạng suy giáp và điều trị thích hợp

Nghiên cứu chỉ ra rằng độ tuổi ở bệnh nhân suy giáp ảnh hưởng khá lớn đến chức năng nhận thức và thần kinh. Kết quả còn cho thấy nồng độn TSH có xu hướng tăng lên cùng với tuổi tác đồng nghĩa với xảy ra tình trạng suy giáp. Người được xem là suy giáp cận lâm sàng nếu nồng độ TSH > 4 hoặc 5 lần mức bình thường.

Thật không may các triệu chứng cận lâm sàng thường rất tinh tế, khó cảm nhận và chúng ta dễ nhầm lẫn với các dấu hiệu lão hóa thông thường. khi tình trạng này diễn ra tuyến giáp liên tục sản xuất Hormone dẫn tới bướu cổ, hay quên, suy nghĩ chậm và chán nản. Một số hậu quả suy giáp để lại như: Huyết áp thấp, nhiệt độ cơ thể giảm, có thể đe dọa tính mạng.

Nếu bạn thấy tình trạng táo bón, khô da, mệt mỏi, khàn giọng hay có những triệu chứng bất thường nào khác bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Kiểm soát và hỗ trợ điều trị suy giáp bằng phương pháp thảo dược

Làm sao để kiểm soát và hạn chế ảnh hưởng của suy giáp tới sức khỏe người bệnh là mối quan tâm của tất cả các nhà khoa học trên thế giới hiện nay, trong đó có Việt Nam.

Một giải pháp được được nhiều người lựa chọn trong việc điều trị suy giáp nói riêng và các bệnh về tuyến giáp nói chung là sử dụng các sản phẩm từ thảo dược. Trong xu hướng này, thực phẩm bảo vệ sức khỏe AnCan được đánh giá cao trong việc tăng cường chức năng tuyến giáp, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý tuyến giáp như: cường giáp, suy giáp, ung thư tuyến giáp…Sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng và mang lại hiệu quả điều trị cao

>>Xem thêm video: Bác sĩ Phương Thảo và chồng chia sẻ kinh nghiệm vượt qua suy tuyến giáp nhờ giải pháp thảo dược

 


 

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top