Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Tìm hiểu về dấu hiệu ung thư vú và phương pháp điều trị bệnh

Trong các loại bệnh ung thư, các ca bệnh ung thư vú chiếm 11,6% ở cả nam và nữ, trong đó số người mắc bệnh là nữ giới thường cao hơn nam giới. Ung thư vú là bệnh lý ác tính nguy hiểm đến tính mạng vì thế bạn cần hiểu rõ về những dấu hiệu ung thư vú cũng như phương pháp điều trị.

Ung thư vú là bệnh như thế nào?

Ung thư vú là tình trạng mà các tế bào ác tính hình thành và tạo thành khối u khu vực tuyến vú. Các tế bào này phát triển một cách nhanh chóng, không thể kiểm soát được và dần dần chúng sẽ lây lan sang cả các khu vực lân cận và đi khắp cơ thể như di căn xương, di căn não, di căn phổi…

Ung thư vú là căn bệnh mắc phải ở cả 2 giới, tuy nhiên tỷ lệ mắc ở nữ giới thường cao hơn, theo thống kê trong các loại ung thư ở nữ giới thì ung thư vú thuộc loại ung thư thường gặp nhất. Vậy dấu hiệu ung thư vú có dễ phát hiện không, cụ thể chúng có biểu hiện như thế nào?

>> Trả lời câu hỏi: Ung thư vú sống được bao lâu?

Các dấu hiệu ung thư vú

Ung thư vú là bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng, để giúp người bệnh sớm phát hiện ra bệnh chúng tôi cung cấp đến bạn đọc từ những dấu hiệu ung thư vú giai đoạn đầu đến dấu hiệu ung thư vú giai đoạn cuối.

Sau đây là các dấu hiệu ung thư vú:

hotline
 • Bạn thấy ở khu vực nách hoặc khu vực xung quanh vú xuất hiện khối u 

 • Ở núm vú xuất hiện dịch, dịch này có thể kèm theo máu 

 • Vùng vú hoặc ở núm vú đau nhức khó chịu

 • Núm vú bị tụt vào trong;

 • Khu vực vú của bạn bắt đầu có những thay đổi về kích thước và cả hình dáng

 • Da khu vực vú xuất hiện vảy đỏ và sưng;

 • Vú bị sần da cam do sự xuất hiện của những vết lõm da vú nhưng vết lõm này giống như da quả cam.

Đó là những dấu hiệu ung thư vú, trong đó dấu hiệu ung thư vú ở nam giới và dấu hiệu ung thư vú ở phụ nữ giống nhau nên bất kỳ nam hay nữ khi gặp phải những dấu hiệu trên bạn nhất định phải đi khám để hiểu rõ về tình hình sức khỏe của mình, đồng thời phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, từ đó kéo dài tuổi thọ.

>> Những điều bạn nên biết khi xét nghiệm ung thư vú

Phương pháp điều trị ung thư vú

Dù ung thư vú thuộc một trong những loại ung thư có tiên lượng xấu, với nguy cơ tử vong cao, tuy nhiên nếu phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị phù hợp bệnh nhân vẫn có cơ hội điều trị thành công kéo dài tuổi thọ.

Sau đây là những phương pháp điều trị ung thư vú được áp dụng phổ biến hiện nay:

 • Phẫu thuật: Đây là phương pháp các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ khối u, loại bỏ đi phần vú có sự xuất hiện của các tế bào ung thư và để lại phần vú còn lại chưa bị tế bào ung thư xâm lấn. Đối với phương pháp này sẽ hiệu quả khi khối u còn ở giai đoạn sớm, mới chỉ xuất hiện ở khu vực trong vú chưa lan quá rộng. Đây là một sự lựa chọn khả thi khi khối u chưa lan rộng. Tùy vào khu vực vị trí khối u trong vú mà bác sĩ sẽ chỉ đi phẫu thuật cắt bỏ 1 phần vú hoặc toàn bộ vú.

 • Hóa trị: Đây là phương pháp sử dụng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú. Đối với phương pháp này bác sĩ có thể kết hợp sử áp dụng trước phẫu thuật để ngăn chặn khối u tiếp tục phát triển hoặc áp dụng sau phẫu thuật để đảm bảo khôi u không tái phát trở lại.

 • Xạ trị: Đây là phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách áp dụng các tia năng lượng cao hoặc các tia phóng xạ.Đây là phương pháp thường được áp dụng khi bệnh ở giai đoạn muộn. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và giai đoạn của bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định thực hiện xạ trị kết hợp hóa trị sao cho hiệu quả nhất.

 •  Liệu pháp hormone: Đối với phương pháp này, khối u sẽ được ngăn chặn phát triển thông qua sự tác động vào các hormone. Tuy nhiên, phương pháp điều trị ung thư vú này chỉ phù hợp đối với loại ung thư vú xuất phát từ hormone.

 • Liệu pháp điều trị trúng đích: Đối với phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng thuốc hoặc một loại hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư mà không làm hại đến các tế bào khỏe mạnh bình thường.

>> Ung thư vú có chữa khỏi được không?

Đó là một số những phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo điều trị hiệu quả chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư đồng thời nâng cao sức đề kháng giúp cơ thể đủ lực chống lại bệnh tật và hồi phục nhanh chóng.

Hiện nay, Ancan Fucoidan được biết đến là dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị ung bướu hiệu quả với chiết xuất từ Fucoidan, Betaglucan và Cao sâm báo giúp:

 • Nâng cao hệ miễn dịch, giúp bệnh nhân ung thư đủ sức khỏe để chống lại bệnh tật và đủ điều kiện thực hiện các đợt điều trị y học

 • Hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển và di căn

 • Giúp làm giảm tác dụng phụ của quá trình hóa xạ trị, nâng cao hiệu quả điều trị

 • Ngăn chặn tế bào ung thư tái phát

Bài viết “dấu hiệu ung thư vú và phương pháp điều trị” chắc chắn đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Ngoài ra, bạn đừng quên sử dụng Ancan Fucoidan để hiệp lực tiêu diệt tế bào ung thư và điều trị ung thư vú đạt hiệu quả tốt nhất bạn nhé. Liên hệ số 0899.181.998 được tư vấn chi tiết về sản phẩm Ancan Fucoidan.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop