Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Suy giáp có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe

Các bệnh lý tuyến giáp nói chung và suy giáp nói riêng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm trên cơ thể nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Bệnh suy giáp gây ra những biến chứng gì nếu không được điều trị?

Khi tuyến giáp không sản xuất đủ hormone, dẫn đến hoạt động kém hoặc tình trạng suy giáp. Nếu không được điều trị, suy giáp có thể dẫn đến nhiều biến chứng sức khỏe.

Bệnh tim

Suy giáp có liên quan đến các biến chứng như nhịp tim bất thường, tăng nồng độ cholesterol LDL (cholesterol xấu) và sự tích tụ dịch xung quanh tim, dẫn đến tràn dịch màng ngoài tim. Suy giáp có thể dẫn đến xơ vữa động mạch.

Bướu tuyến giáp

Bướu tuyến giáp dẫn đến tuyến giáp mở rộng ở đáy cổ gây khó thở và khó nuốt. Tình trạng sưng thường xảy ra khi tuyến giáp bị tổn thương do suy giáp, thiếu i-ốt, ung thư tuyến giáp hoặc bệnh Graves. Các yếu tố nguy cơ gây bướu cổ bao gồm thiếu i-ốt, nơi cư trú, tiền sử gia đình…

Vô sinh và dị tật bẩm sinh

Mức hormone tuyến giáp thấp có thể ảnh hưởng đến việc giải phóng trứng từ buồng trứng (rụng trứng), làm giảm khả năng sinh sản. Ngoài ra, thyroxine rất quan trọng đối với sự phát triển não thai nhi, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Vì vậy thiếu chất này làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, các vấn đề trí tuệ và phát triển.

Các vấn đề trong tuổi dậy thì

Trẻ em và thanh thiếu niên có tuyến giáp hoạt động kém có thể phải đối mặt với một số vấn đề như dậy thì muộn, phát triển trí tuệ kém, suy giảm khả năng học tập, kinh nguyệt không đều…

Tổn thương thần kinh

hotline

Bệnh lý thần kinh ngoại biên thường do bệnh tiểu đường gây ra nhưng cũng có thể bị kích thích bởi suy giáp. Rối loạn này gây thiệt hại cho các dây thần kinh ngoại vi, đó là các dây thần kinh nối não, tủy sống và các bộ phận của cơ thể.

Cải thiện tình trạng suy giáp an toàn và hiệu quả bằng sản phẩm thiên nhiên

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm từ thiên nhiên có tác dụng tốt trong việc điều hòa hormone tuyến giáp và hệ miễn dịch; giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giáp cũng như các rối loạn tuyến giáp khác mà không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Nổi bật trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan, với những thành phần chính từ thảo dược quý hiếm như Curcumin, cao xạ đen, cao linh chi, cao rau má, thông đỏ… Sản phẩm này được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và người bị bệnh tuyến giáp tin tưởng sử dụng.

 Nhiều người bệnh suy giáp sử dụng Ancan có hiệu quả rất tốt. Bạn có thể tham khảo câu chuyện đẩy lùi suy giáp của bác sĩ Bùi Thị Phương Thảo (68 tuổi, ở Hải Dương) Tại đây

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop