Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Viêm tuyến giáp Hashimoto làm tăng nguy cơ bị suy giáp

Viêm tuyến giáp Hashimoto là bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tuyến giáp. Theo một nghiên cứu, bệnh nhân bị viêm tuyến giáp Hashimoto có tỉ lệ bị suy giáp cao hơn rất nhiều lần so với người bình thường.

Mối liên hệ chặt chẽ của viêm tuyến giáp Hashimoto và bệnh suy giáp

Viêm tuyến giáp Hashimoto còn có các tên gọi khác như: Viêm tuyến giáp tự miễn, viêm tuyến giáp lympho mạn tính. Đây là bệnh tự miễn, ảnh hưởng đến tuyến giáp. Thông thường, hệ thống miễn dịch của cơ thể có chức năng tấn công các vi khuẩn, virus lạ xâm nhập nhưng ở bệnh nhân tự miễn, hệ thống miễn dịch bị lỗi và quay sang tấn công chính cơ thể.

Bệnh Hashimoto xảy ra khi hệ thống miễn dịch bị rối loạn, tạo ra các tự kháng thể tấn công tuyến giáp. Điều này làm giảm chức năng tuyến giáp và giảm lượng hormone tuyến giáp của cơ thể, dẫn đến suy giáp.

Tuyến giáp có nhiệm vụ điều hòa sự trao đổi chất, kiểm soát sự tăng trưởng, nhiệt độ và năng lượng của cơ thể. Vì thế, việc giữ cho nồng độ hormone tuyến giáp cân bằng, ổn định là rất quan trọng. Bất kỳ sự xáo trộn nào của tuyến giáp cũng gây ảnh hưởng và làm rối loạn sự trao đổi chất, hệ thần kinh trung ương, thân nhiệt, sức mạnh cơ bắp, chu kỳ kinh nguyệt, mức cholesterol và cân nặng của cơ thể.

Không phải tất cả người mắc Hashimoto đều bị suy giáp nhưng Hashimoto là nguyên nhân số 1 dẫn đến suy giáp. Quá trình này tiến triển âm thầm và trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. Nhiều người bị Hashimoto không có triệu chứng ban đầu. Dần dần, các dấu hiệu bệnh trở nên rõ ràng hơn. Một trong số đó là người bệnh bị bướu cổ do viêm tuyến giáp, làm cho mặt trước cổ sưng lên.

Các triệu chứng phổ biến nhất và dễ nhận thấy của bệnh Hashimoto là:

hotline

- Bướu cổ

- Mệt mỏi

- Tăng cân

- Táo bón

- Lo âu, phiền muộn

Khi thấy các triệu chứng trên, người bệnh nên đi khám bác sĩ sớm để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, tránh bị suy giáp, ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Các sản phẩm từ thảo dược bảo vệ sức khỏe tuyến giáp 

Viêm tuyến giáp Hashimoto có những triệu chứng không rõ ràng nên việc phát hiện bệnh không phải đơn giản. Hầu hết, bệnh nhân đi khám bệnh trong tình trạng đã bị suy giáp. Tình trạng này khiến người mắc bệnh mệt mỏi và ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của cơ thể. Điều trị suy giáp sớm là biện pháp phòng ngừa biến chứng không mong muốn. Trong các cách “đẩy lùi” suy giáp thì sử dụng sản phẩm nguồn gốc thảo dược với thành phần chính như Curcunmin, thông đỏ, linh chi, xạ đen.... được các chuyên gia y tế khuyến khích.

Sản phẩm Ancan không chỉ có sự kết hợp của các thành phần dược liệu quý như thông đỏ, linh chi, xạ đen, selen mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa Curcumin (tinh chất trong nghệ vàng) - Piperin (tinh chất hồ tiêu) và EGCG (trong trà xanh)...có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh triệt để, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa rối loạn chức năng tuyến giáp, tăng cường sức khỏe tuyến giáp; hỗ trợ điều trị các rối loạn ở tuyến giáp như suy giáp, cường giáp, bướu tuyến giáp và ung thư tuyến giáp

 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop