6 Dấu hiệu bạn cần đi khám tuyến giáp ngay

Đừng làm ngơ khi thấy mình gặp những dấu hiệu dưới đây nhé, chúng hoàn toàn có thể là tín hiệu cảnh báo tuyến giáp của bạn đang có vấn đề đấy.

Giảm hoặc tăng cân đột ngột

Tuyến giáp kiểm soát sự trao đổi chất của bạn, vì vậy nếu tuyến giáp của bạn có vấn đề, nó rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Những người bị cường giáp có xu hướng giảm cân và những người suy giáp thường có xu hướng tăng cân. Nhưng có rất nhiều yếu tố của cơ thể ảnh hưởng đến trọng lượng; tuyến giáp chỉ là một trong số đó.


Sưng to vùng cổ

Đây là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh tuyến giáp. Do đó, ngay khi phát hiện mình mắc phải dấu hiệu này thì bạn cần đi khám để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại

Mệt mỏi, mất sức

Bạn gặp phải các vấn đề về thể lực như mệt mỏi, mất sức, mất ngủ... gây ảnh hưởng đến năng lượng hoạt động thì đừng nên chủ quan bỏ qua, bởi đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh về tuyến giáp.

Da khô, móng tay giòn dễ gãy

Nếu móng tay của bạn khô, giòn kèm theo các đường thẳng xuất hiện dọc theo bề mặt thì cần chú ý hơn đến sức khỏe. Ngoài ra, dấu hiệu da khô, ngứa cũng là một biểu hiện nói rằng, tuyến giáp của bạn đang có vấn đề.

Trầm cảm hoặc lo âu

Trầm cảm hoặc lo âu cũng có thể là triệu chứng cho thấy bạn mắc bệnh tuyến giáp. Suy giáp thường liên quan đến căn bệnh trầm cảm, trong khi cường giáp thường đi kèm với những lo lắng hay hoảng sợ bị tấn công. Trầm cảm cũng có thể là một dấu hiệu của rối loạn tuyến giáp không được chẩn đoán nếu như trước đó dùng thuốc chống trầm cảm vẫn không khỏi

Nhịp tim thay đổi

Khi tuyến giáp gặp vấn đề thì có thể ảnh hưởng đến cả các cơ quan khác trong cơ thể, đồng thời nhịp tim cũng bị thay đổi. Một số người mắc bệnh tuyến giáp còn phải đối mặt với việc tần suất nhịp tim của họ chậm hơn người bình thường. Đôi khi, nhịp tim của họ cũng có thể tăng cao một cách bất thường.

Mặc dù, các dấu hiệu bệnh tuyến giáp ở trên là những biểu hiện phổ biến mà bạn thường hay gặp phải hàng ngày. Tuy nhiên, dù bạn gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào trong số các dấu hiệu trên thì cũng không nên chủ quan xem thường mà cần đi khám sớm để biết rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của mình

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top