Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam, bởi do nhiều yếu tố ảnh hưởng như môi trường ô nhiễm, chế độ dinh dưỡng, yếu tố di truyền... Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư dạ dày. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, bệnh nhân cần được phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Tùy theo tình trạng bệnh lý mà bệnh nhân sẽ được các bác sỹ sẽ lựa chọn và chỉ định điều trị bằng phương pháp phù hợp nhất nhằm mang lại hiệu quả cao.

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Đây là một trong những loại ung thư nguy hiểm hàng đầu hiện nay

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến dành cho những bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn đầu. Bệnh nhân sẽ được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày và một phần mô xung quanh dạ dày tùy thuộc vào kích thước của khối u ác tính.

Sau khi cắt bỏ toàn bộ dạ dày, bác sĩ sẽ nối trực tiếp thực quản với ruột non.

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày 2

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến dành cho những bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn đầu

Hóa trị liệu

Đây là phương pháp điều trị hệ thống hay toàn thể, bởi vì thuốc đi vào mạch máu sau đó sẽ đi tới khắp cơ thể. Tùy vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, mà phương pháp hóa trị liệu có thể được tiến hành trước hoặc sau phẫu thuật. Việc đưa hóa chất vào cơ thể bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật nhằm thu nhỏ các khối u hoặc dùng sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

hotline

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến dành cho những bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn đầu 3

Phương pháp hóa trị có thể được tiến hành trước hoặc sau phẫu thuật

Phần lớn các thuốc chống ung thư đều được dùng theo đường tiêm. Bác sĩ có thể sử dụng một loại thuốc hoặc phối hợp nhiều loại thuốc khác nhau. Các loại thuốc này thường được sử dụng theo từng đợt: một đợt điều trị trong khoảng một tuần, sau đó nghỉ để hồi phục, sau đó mới bắt đầu một đợt điều trị khác.

Điều trị tia xạ

Đây là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn sự tiến triển của chúng. Tia xạ là phương pháp điều trị tại chỗ, chỉ tác dụng lên các tế bào ung thư thuộc vùng được điều trị.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến dành cho những bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn đầu 4

Hạn chế của phương pháp xạ trị đó là dễ gây nên những tác dụng phụ lên các tế bào lành

Các tia phóng xạ này cần được tính toán sao cho vừa tiêu diệt được các tế bào ung thư nhưng lại ảnh hưởng ít nhất đến các tế bào lành. Điều trị tia xạ sau phẫu thuật dạ dày nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư sót lại. Điều trị bằng tia xạ còn có thể được sử dụng cùng với hóa chất trị liệt nhằm làm thu nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Khi điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp tia xạ, bệnh nhân thường phải đến bệnh viện hàng ngày để được chiếu tia. Việc chiếu tia thông thường được tiến hành 5 ngày mỗi tuần và kéo dài từ 5 đến 6 tuần.

Kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để hỗ trợ cho quá trình điều trị ung thư dạ dày

Khi điều trị ung thư dạ dày, thông thường bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị bằng một trong các phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị hoặc kết hợp 2 trong 3 phương pháp này. Tuy nhiên, cả 3 phương pháp này đều có những nhược điểm nhất định, đó là gây ra các tác dụng phụ, khiến bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi, buồn nôn, nôn, chán ăn, mất ngủ... và không có đủ sức khỏe để tiếp tục điều trị. Có nhiều trường hợp, bệnh nhân tử vong trong thời gian điều trị do cơ thể bị suy kiệt chứ không phải do khối u.

Do đó, hiện nay, các bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược trong quá trình điều trị ung thư nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm giảm sự đau đớn, mệt mỏi, và quan trọng nhất là làm giảm tác dụng phụ mà các phương pháp khác mang lại, bảo vệ các tế bào lành, giúp bệnh nhân nâng cao thể trạng, duy trì sức khỏe để có thể chống chọi với bệnh tật.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến dành cho những bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn đầu 5

Ancan - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bào chế hoàn toàn từ thảo dược trong nước

Bệnh ung thư dạ dày rất nguy hiểm, tiến triển nhanh và có nguy cơ tử vong cao nhưng chúng ta có thể tầm soát được bằng việc đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần hoặc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để giúp đào thải độc tố, khử các gốc oxy hóa tự do ngay từ ban đầu. Khi cơ thể có các dấu hiệu bất thường, bạn nên đi khám và chữa trị kịp thời để ngăn chặn sự tiến triển nặng của bệnh.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop