Tổng đài tư vấn
0899181998

Chữa bệnh cường giáp bằng phương pháp Đông Y

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp Tây Y hiện đại hỗ trợ điều trị bệnh cường giáp như nội khoa, trị xạ, phẫu thuật,... Tuy nhiên các phương pháp này có thể gây tác dụng phụ và những biến chứng nguy hiểm. Do đó, phương pháp chữa bệnh cường giáp bằng Đông y đang được quan tâm và đánh giá cao.

1.Triệu chứng của bệnh cường giáp

Khi mắc cường giáp, cơ thể bệnh nhân thường xuất hiện các triệu trứng cơ bản sau:

- Sụt cân đột ngột: Bệnh nhân luôn cảm giác thèm ăn và ăn rất nhiều nhưng cơ thể không béo lên mà lại gầy sút xanh xao và giảm cân nhanh.

- Tâm lý bệnh nhân thay đổi thất thường: Những người bị cường giáp thường ở trong tình trạng căng thẳng, dễ lo âu, dễ sợ hãi, dễ xúc động và dễ bị kích thích về tâm lí.

- Gặp vấn đề về tim mạch: nhịp tim đập nhanh hơn, thường hơn 100 nhịp/ phút; nhịp tim không đều (loạn nhịp tim) hoặc tim đập mạnh (hiện tượng đánh trống ngực).

Vấn đề tim mạch

- Chức năng sinh lí sinh dục bị biến đổi: phụ nữ thường bị rối loạn chu kì kinh nguyệt, chậm kinh hoặc mất kinh; Nam giới thường giảm ham muốn về chuyên chăn gối.

- Phì đại tuyến giáp (bướu cổ): Đây là dấu hiệu phổ biến, nhiều trường hợp bướu cổ có thể nhìn thấy rõ nhưng cũng không ít người phải đi kiểm tra vùng cổ mới phát hiện ra.

- Run rẩy: người bệnh thường bị run ở bàn tay và các ngón tay nên cầm nắm các thứ không được chặt, rất nguy hiểm khi điều khiển các phương tiện giao thông.

- Bên cạnh các dấu hiệu trên thì hiện tượng vã mồ hôi, tăng nhạy cảm với nhiệt, mệt mỏi, yếu cơ, giảm sức lao động, thường xuyên bị tiêu chảy, khó ngủ, da mỏng và tóc dễ gãy rụng, gặp vấn đề về mắt: nhìn mờ, nhãn cầu lồi, xuất huyết, mắt đỏ sưng,… cũng là các triệu chứng đặc trưng thường gặp của bệnh, mọi người nên hết sức lưu ý khi gặp phải các biểu hiện kể trên.

hotline

2. Cách chữa bệnh cường giáp bằng thuốc nam

So với các phương pháp Tây Y thì Đông Y được đánh giá là phương pháp điều trị lành tính, an toàn hơn vì ít xảy ra các tác dụng phụ và biến chứng nguy hiểm tới tính mạng,...Do đó, hiện nay phương pháp chữa cường giáp bằng thuốc nam đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Dưới đây là một số bài thuốc nam chữa cường giáp mà chuyên gia ancan muốn chia sẻ với các bạn:

Bài thuốc 1

Bao gồm các thành phần: Sanh địa, Câu kỉ tử, Huyền sâm, sung úy tử, Bạch thược, Hải thảo, Bạch thược, Côn bố, Hạ khô thảo, Tật lê, Tam lăng. Tất cả các vị thuốc này phân lượng bằng nhau. Sau đó, rửa sạch rồi đem tán thành bột mịn, luyện mật làm hoàn, mỗi hoàn nặng 10g, mỗi ngày uống 2 – 3 hoàn. Bài thuốc này dùng để chữa cường giáp tuyến trạng.

Bài thuốc 2

Thành phần gồm: Bối mẩu lớn, Hải tảo, Mẩu lệ phân lượng bằng nhau, đem nghiền thành bột mịn, mỗi ngày chia đều uống 2 lần, mỗi lần uống 2 chỉ. Bài thuốc Đông Y này rất hiệu quả cho bệnh bướu cường giáp (Basedow) hoặc bệnh bướu cổ đơn thuần.

Chữa bệnh cường giáp bằng đông yChữa bênh cường giáp bằng thuốc nam

Bài thuốc Đông Y số 3

Hoàng kỳ 30 – 45g, Bạch thược, Hương phụ mỗi vị 12g, Sanh địa 15g, Hạ khô thảo 30g, Hà thủ ô 20g. Tất cả đem rửa sạch rồi sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang. Dùng đều đặn trong một thời gian sẽ thấy bệnh thuyên giảm đi rất nhiều.

Bài thuốc  số 4

Chuẩn bị vị thuốc Bồ công anh 60g, đem sắc nước thành 2 chén, uống ấm 1 chén, riêng 1 chén thừa lúc còn nóng đem xông rửa chỗ bệnh nhằm giúp điều trị chứng mắt lồi do tuyến giáp trạng phát triển quá mức bình thường.

Bài thuốc  số 5

Thạch cao sống 100g, Đại hoàng 18g, Huyền minh phấn 12g, Tri mẫu 15g, Chỉ thực 15g, Hậu phác 15g, sắc hai nước uống mỗi ngày 1 thang. Được áp dụng trong trường hợp bệnh nặng, bướu lớn.

Trên đây là 5 bài thuốc chữa cường giáp rất hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các bạn cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ, tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về dùng mà không có sự hướng dẫn cụ thể.

Tag: Bệnh cường giáp uống thuốc gì

>> Video chia sẻ kinh nghiệm của những bệnh nhân đã vượt qua ung thư tuyến giáp

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop