Đạo diễn Hồ Vân vượt qua K vòm họng và câu chuyện lan tỏa nghị lực sống

Vượt qua khoảng thời gian suy sụp khi mới phát hiện mình mắc K vòm họng, những tưởng căn bệnh sẽ cướp đi giọng nói – thứ tài sản quý giá nhất trong sự nghiệp của một người đạo diễn, diễn viên. Nhưng bằng tình yêu của gia đình và niềm khát khao sống, anh Hồ Vân đã vùng dậy mạnh mẽ để không chỉ sống khỏe mạnh mà còn mong muốn truyền cảm hứng cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư.

Đối mặt với ung thư vòm họng khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp

Đạo diễn Hồ Vân là tác giả của nhiều vở kịch và tác phẩm điện ảnh được công chúng yêu thích như phim ngắn Một kiếp người, Tình mẹ,…vở kịch Con phải được sống,…hay mới đây là vai diễn Tư Xị để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả.

Với niềm đam mê cháy bỏng, anh đã thử sức qua rất nhiều loại hình nghệ thuật như xiếc, quay phim, nhiếp ảnh, sân khấu kịch và niềm đam mê mà anh theo đuổi đến tận ngay nay là sân khấu điện ảnh.

Cuộc đời cứ như một bộ phim dài tập, niềm vui thành công trong sự nghiệp sau quá trình làm việc vất vả chưa được bao lâu thì tình cờ anh phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư vòm họng.

Kinh nghiệm sống chung với bệnh ung thư

Trước khi phát hiện ra bệnh anh thấy toàn thân khó chịu, cổ họng đau rát và ho. Nghĩ chỉ là bệnh cảm cúm thông thường, anh tự mua thuốc uống nhưng cơn ho vẫn cứ kéo dài, thậm chí các triệu chứng ngày một nặng hơn. Anh cũng tìm tòi kiến thức, xâu chuỗi lại các hiện tượng và bắt đầu lo lắng cho sức khỏe của mình rồi quyết định tới bệnh viện kiểm tra.

hotline

Anh buông tay khi nghe bác sĩ nói về tình trạng bệnh của mình. Ban đầu cũng khá suy sụp, bởi ung thư thường được ví như “án tử” rồi. Những đêm dài thức trắng với bao ngổn ngang suy nghĩ, anh quyết định “đối mặt với tử thần”, chấp nhận “sống chung với lũ”. Anh không cho ai biết mình bị bệnh và cứ thế lao vào công việc. Một phần vì lòng đam mê, tình yêu nghề không cho phép anh nghỉ ngơi, phần vì anh cũng muốn mình bận rộn để không có thời gian nghĩ những điều tiêu cực.

Anh quyết định không đi bệnh viện mà tự tìm các phương pháp điều trị tại nhà để vừa có thể đi làm vừa có thể chữa bệnh được. Anh tìm những loại thuốc nam để uống, từ lá đu đủ hay cây dừa cạn,…

Những tổn thương vòm họng có thể làm mất tuyến nước bọt và biến đổi thị giác, nên anh cũng khá cẩn trọng trong việc ăn uống. Một lần bạn anh là Lương Thế Thành biết bệnh và giới thiệu anh sản phẩm AnCan. Với những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe , anh luôn tìm hiểu rõ nguồn gốc, cơ sở khoa học rồi mới dùng. Với sản phẩm AnCan thì anh cũng rất tin tưởng bởi đây là sản phẩm được nghiên cứu khoa học lại chứa nhiều thành phần thảo dược quý rất tốt cho bệnh nhân u bướu, nên anh quyết định sử dụng. Anh tươi cười cho biết: “Uống lọ thứ nhất anh thấy miệng mình và cái vùng sung này giảm đi nên anh uống tiếp. Tới lọ thứ 3 và thứ 4, anh rờ anh thấy những phần hạch sưng ở dưới hàm đã mất, bóp không thấy đau và anh cảm nhận thấy đau thần kinh vai gáy của mình cũng mất luôn”

Giờ đây sức khỏe của anh bình thường, mỗi ngày vẫn huấn luyện, vẫn dạy, có việc đi làm phim vẫn làm cả ngày. Anh tâm sự, muốn chiến thắng bệnh tật thì bản thân phải luôn lạc quan (nhưng không chủ quan), sống vui vẻ, tập thể thao tùy theo thể trạng của mình.

Bằng ngọn lửa đam mê nghệ thuật, bằng tình yêu cuộc sống và bằng lòng quyết tâm sắt đá đạo diễn Hồ Vân đã vượt qua căn bệnh ung thư vòm họng. Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng tới các bệnh nhân ung thư như một lời nhắn nhủ: “Ung thư không phải dấu chấm hết mà là mở đầu cho cuộc sống mới với những thử thách cho mình được tôi luyện thêm”

Xem thêm video: Chia sẻ bí quyết vượt qua căn bệnh ung thư vòm họng của đạo diễn Hồ Vân

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop