Lời chia sẻ chân tình của các bệnh nhân đã vượt qua Ung thư tuyến giáp

NIỀM VUI ANCAN ĐẾN VỚI BỆNH NHÂN UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Hành trình vượt qua căn bệnh ung thư tuyến giáp di căn hạch của chị Thảo (sống tại TT Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa)

Ngày 14/4/2017, khi cầm trên tay tờ phiếu kết luận ung thư tuyến giáp di căn hạch, vợ chồng anh Tuấn – chị Thảo (sống tại TT Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) dường như chết lặng. Cả gia đình đã phải trải qua biết bao nhiêu nỗi sợ hãi, lo lắng và cả những khó khăn chồng chất khi các con còn đang tuổi ăn học, nhưng rồi với bản lĩnh của người đàn ông trụ cột trong gia đình và tình yêu thương dành cho vợ và các con, anh Tuấn đã vững vàng tinh thần trở lại và sát cánh cùng vợ trên con đường chiến đấu với tử thần “ung thư”. 

Cùng lằng nghe chị Thảo chia sẻ câu chuyện chiến thắng bệnh ung thư tuyến giáp của mình trong video dưới đây

 

 

Ung thư tuyến giáp không còn là nỗi sợ hãi của chị Kim Phương Thảo (Nam Định)

Tôi là một thầy thuốc đông y ở Nam Định, bị u tuyến giáp cũng đã lâu, tuy nhiên tôi cũng chủ quan, nghĩ bệnh chỉ đơn thuần bình thường, không có vấn đề gì quá nghiêm trọng và cũng không quan tâm lắm.

Bởi thế, tôi cũng chỉ điều trị đơn giản bằng phương pháp đông y thông thường mà tôi biết.

hotline

Nhưng đến tháng 3 năm 2015, sức khỏe của tôi bắt đầu suy giảm dần. Đến tháng 5 năm 2015 tôi bị câm hẳn và chỉ có thể viết để người khác hiểu được những gì mình muốn nói.

Sau đó, tôi có lên bệnh viện Ung Bướu và xét nghiệm. Các bác sĩ ở đây chuẩn đoán tôi bị ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu. Lúc đấy tôi rất buồn và lo lắng.

ancan hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp 1

Chị Hảo, một người bạn tôi làm ở đây biết tin và đưa cho tôi 3 viên Ancan để ngậm. Bắt đầu từ lúc 11 rưỡi cho đến 2 giờ thì tôi đã cảm nhận được cổ họng mình rất dễ chịu.

Trước khi rời viện về nhà, bạn Đức ở công ty Triệu Sơn cũng đã tặng tôi thêm ba viên Ancan nữa. Tôi về và chỉ ngậm hai viên. Sau đó, ăn cháo do con trai tôi nấu và tôi đi ngủ.

Bất ngờ khi đến sáng ngày hôm sau thì tôi tự nhiên bật dậy và nói được. Tôi vui quá, rồi tôi bắt đầu gọi: “Hiếu ơi”.

Lúc nghe thấy tiếng tôi gọi, con trai cũng không tin là mẹ nó gọi. Vì đã 3 tháng rồi mẹ không gọi tên mình. Rồi nó chạy vào, nó mừng rỡ quá hô lên: “Mẹ nói được rồi à?”…Sau đó, tôi có mua Ancan và duy trì dùng đều đặn hàng ngày.

Đến tháng 5 năm 2015, khi lên thăm cậu tôi ốm ở Bệnh viện Bạch Mai thì cả nhà tôi đi cùng và bắt tôi phải đi khám lại cho yên tâm.

Lúc tôi vào chụp lại thì u chỉ còn 0,5 mili ở chân khối u thôi. Rồi bác sĩ khuyên tôi là nên dùng loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào thì cứ duy trì vì hiệu quả rất tốt.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của tôi cũng đã khỏe lại bình thường. Nhưng tôi vẫn uống Ancan đều đặn để phòng ngừa bệnh.

Anh chiến sĩ quân đội Nguyễn Hoàng Quân đã vượt qua căn bệnh ung thư tuyến giáp như thế nào?

Tôi hiện đang công tác trong ngành Quân đội tại Bắc Sơn, Lạng Sơn. Tôi đã phát hiện mình bị u tuyến giáp vào năm 2012, khi đó tôi 27 tuổi. Vào thời điểm đó, ở cổ tôi xuất hiện những khối u và hạch cổ, kèm theo cảm giác khó nuốt, khó thở. Tôi đã đi khám tại bệnh viện K Hà Nội. Sau khi chẩn đoán bệnh, bác sĩ đã chỉ định tôi phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Tôi đã mổ 2 lần vào tháng 3 và tháng 4 năm 2012 và đi xạ trị 1 lần.

ancan hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp 2

Sau lần xạ trị đó, tôi rất may mắn được một người chị giới thiệu tặng cho 4 hộp sản phẩm Ancan. Tôi uống Ancan vào, thấy cơ thể có sức đề kháng cao hơn, khỏe mạnh hơn, những mệt mỏi trong người giảm đi rất nhiều. Sau vài tháng sử dụng Ancan, tôi đi kiểm tra lại thì các bác sĩ thấy những chỉ số về ung thư của tôi giảm đi rất nhiều, tôi đã không phải xạ trị lại lần thứ 2.

Khối u của tôi có nhiều nang, nhiều hạch nên bác sĩ bắt buộc phải mổ vạch ra, cho nên sau hai lần mổ, vết mổ rất mất thẩm mỹ.

Sau này khi uống sản phẩm Ancan vào, một thời gian sau tôi đi siêu âm lại thì các hạch và nang đã không còn.

Hiện tại, sức khỏe của tôi đã ổn định nhưng tôi vẫn uống duy trì Ancan hàng ngày để đề phòng khối u tái phát và giúp phòng ngừa các bệnh khác.

Hành trình vượt qua Ung thư tuyến giáp của cha xứ Nguyễn Văn Đoàn (Giáo xứ Đồng Văn, Hà Nam)

Khi về đây được một năm thì tôi phát hiện mình mắc bệnh ung thư tuyến giáp. Đầu tiên, tôi thấy nói giọng khàn khàn, hay ho. Sau khi đi kiểm tra thì các bác sĩ nói là có khối u ở tuyến giáp. Vì khối u của mình để cũng lâu rồi, thành ra nó đã chuyển sang giai đoạn ung thư.

Tôi chỉ có ra mỗi bệnh viện Ung bướu Hà Nội làm các xét nghiệm, chụp chiếu. Đầu tiên, các bác sĩ có bảo nên phẫu thuật nhưng về sau, bác sĩ lại thấy nếu phẫu thuật sẽ gặp khó khăn, có nhiều trở ngại, gây nguy hiểm tới tính mạng và khuyên tôi đi trị xạ. Nhưng tôi nghĩ trị xạ là biện pháp cuối cùng để giải quyết bệnh của mình.

ancan hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp 3

Rất may cho tôi, khi đấy tôi có gặp ông Điều và được ông ấy giới thiệu về Ancan. Tôi đã uống Ancan từ đấy và thấy cơ thể tiến triển tốt hơn nhiều, bệnh ung thư tuyến giáp giảm đi rõ rệt. Suốt 3 năm nay tôi vẫn duy trì uống Ancan. Ngoài ra, các bệnh khác như tiểu đường, mỡ máu, men gan của tôi cũng tiến triển tốt.

Khi phát hiện bệnh ung thư tuyến giáp, khối u bên phải to hơn, kích thước đã 5 - 6cm, còn khối u bên trái thì nhỏ hơn 1cm. Sau khi kiên trì uống Ancan một thời gian, tôi đi tái khám, siêu âm lại thì khối u bên trái đã nhỏ lại còn 0,6cm, bên phải thì đỡ đi rất nhiều, còn 3cm.

Cũng đã có nhiều người dùng Ancan và cũng đã thấy kết quả rất khả quan. Tôi cũng chỉ cho rất nhiều người bệnh, kể cả những người chưa có bệnh nhưng họ cũng uống để phòng chống rất tốt. Đấy là con đường tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống lại các bệnh tật, nhất là căn bệnh ung thư đang rất phổ biến trong xã hội hiện nay.

Đầu tiên uống thì có hôm tôi uống tới 10 viên, có hôm uống 8 viên 1 ngày, thậm chí có những hôm uống tới 12 viên mỗi ngày. Theo như sự chỉ dẫn thì họ nói mình phải uống liều tấn công để khống chế nó. Bây giờ bệnh ung thư tuyến giáp đã tương đối ổn định, mình uống liều vừa phải, độ 5-6 viên, có hôm thì 4 viên/ 1 ngày.

Khi tôi dùng Ancan được vài tháng thì tôi cảm nhận được những chuyển biến, thấy sức khỏe được tăng cường, cơ thể cảm thấy khỏe hơn.

Tôi vẫn thường đi siêu âm để xem mức độ phát triển của khối u như thế nào, nó dừng lại hay nó nhỏ đi. Thế rồi đi xét nghiệm máu nhằm mục đích kiểm tra luôn các chỉ số về men gan, đường trong máu rồi mỡ máu. Cứ 2-3 tháng tôi lại đi xét nghiệm máu một lần kết hợp với siêu âm tuyến giáp. Gần đây, tôi có làm xét nghiệm lại. Tôi có xét nghiệm cả chức năng tuyến giáp, thấy rằng những chức năng tuyến giáp của mình bây giờ đã trở về bình thường rồi, các chỉ số rất là đẹp so với chỉ số bình thường của người bình thường.

 Video clip hành trình vượt qua ung thư của các bệnh nhân ung thư tuyến giáp

ANCAN TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN GIÁP

AnCan là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của khối u do tác nhân oxy hóa.

Thành phần chính của Ancan là những hoạt chất được chiết xuất từ các loại thảo dược quý ở nước ta, giúp khử các gốc tự do, thải độc đồng thời tăng sức đề kháng, bảo vệ hệ miễn dịch. Những hoạt chất này sẽ hỗ trợ ngăn ngừa hình thành khối u theo nhiều cơ chế khác nhau.

Cụ thể, đối với bệnh nhân ung thư tuyến giáp, các thành phần có trong Ancan sẽ tác động đến cơ thể bệnh nhân theo các cơ chế sau:

 • Curcumin (tinh chất của củ nghệ vàng):

Curcumin có tác dụng chống oxy hóa (quét dọn các gốc tự do), chống viêm, phòng ngừa và hỗ trợ ung thư, trong đó có ung thư tuyến giáp.

Curcumin có thể phong bế một số hóa chất độc không cho xâm lấn vào tận trong tế bào lành. Curcumin làm ngừng phát triển ung thư ở giai đoạn rất sớm và không cho tế bào ung thư nhân lên trước khi phát hiện ra khối u. Curcumin làm ngừng quá trình chết theo chương trình (apoptosis) của tế bào ung thư mà không có ảnh hưởng tới apoptosis của tế bào lành.

Curcumin ức chế protein-kinase C (PKC), là enzym đóng vai trò trong ung thư. Ức chế không cho PKC chuyển tín hiệu sẽ làm chậm sự tăng sinh tế bào ung thư. Một phần curcumin phong bế được tín hiệu PKC nhờ tác dụng mạnh chống oxy hóa và tham gia chống ung thư (tức chống hư hại ADN, chống hoạt hóa gene gây ung thư, chống độc tính của tia xạ làm hư hại ADN).

Curcumin làm ngừng sự tạo tân mạch. Một số enzym giúp khối u tự tạo nhu cầu mạch máu để tự nuôi dưỡng (gọi là tân mạch), hiện tượng này khiến khối u xâm lấn được các mô bao quanh và lan truyền. Dùng curcumin ức chế được sự tạo tân mạch. Curcumin tạo tân mạch, các enzym này cần có kim loại để hoạt hóa: curcumin tạo phức với Fe và Cu nên ức chế metalloprotein và ngăn chặn được di căn của khối u, trong đó có ung thư tuyến giáp.

Nếu dùng đều đặn với liều cao, curcumin sẽ có tác dụng làm giảm độc tính của các thuốc chống ung thư loại gây hoạt hóa NF-kB và của chiếu tia. Do đó, curcumin có tác dụng giảm thiểu các tác dụng phụ của quá trình hóa trị và xạ trị, bảo vệ các tế bào lành.

Phối hợp EGCG (trong Trà xanh) với curcumin sẽ cho tác dụng hiệp đồng, giúp diệt nhiều tế bào ung thư hơn. Đây là hai chất có trong thành phần của Ancan.

 • Xạ đen

Xạ đen (Celastrus hindsii) điều hòa hoạt huyết, tiêu viêm giải độc, tăng sức đề kháng giúp ăn ngon ngủ tốt, phòng ngừa và hỗ trợ ung thư, hạn chế phát triển khối u, giúp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp cũng như các loại ung thư khác.

Trong dân gian Việt nam, Xạ đen thường được dùng uống để tăng sức đề kháng, điều trị các khối u, lở loét, tiêu độc...

Theo Học viện Quân Y Việt Nam, Xạ đen dùng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, hạn chế phát triển khối u, tiêu viêm giải độc, điều hòa hoạt huyết, ăn ngủ tốt, tăng sức đề kháng.

 • Linh chi

Lượng polysaccharid có trong Linh chi giúp tăng khả năng miễn dịch, tăng chức năng gan, phòng và diệt các tế bào ung thư. Linh chi hoạt hóa đại thực bào làm tăng hiệu lực chống u, chống nhiễm khuẩn và chống viêm.

Đặc biệt, Linh chi mang lại hiệu quả cao trong việc chống ung thư nhờ gắn vào các bề mặt của bạch cầu hoặc vào các protein đặc hiệu của huyết thanh dẫn tới hoạt hóa đại thực bào, ức chế sự bám dính và di cư của tế bào ung thư ở các cơ quan trong cơ thể, ức chế sự lớn lên của tế bào ung thư.

Ngoài ra, linh chi còn chống suy giảm miễn dịch, giảm độc tính của quá trình chiếu tia xạ và hóa trị liệu.

 • Trà xanh

Lá trà xanh (Camellia sinensis) chứa các Polyphenol (Catechin) góp phần phòng ngừa và điều trị ung thư, chống oxy hóa.

Trong trà xanh, EGCC có hàm lượng nhiều nhất (237ml trà chứa 30-130 mg EGCG). EGCG là hoạt chất polyphenol chính chống ung thư, trong đó có phòng chống di căn và tái phát ung thư tuyến giáp.

Phối hợp EGCG (trong Trà xanh) với curcumin sẽ cho tác dụng hiệp đồng, giúp diệt nhiều tế bào ung thư hơn. Đây là hai chất có trong thành phần của Ancan.

 • Pine Bark Extract (Thông đỏ)

Là hoạt chất được chiết xuất từ vỏ cây thông đỏ, có tác dụng làm chậm sự tăng sinh của các tế bào. Tinh chất thông đỏ giúp ngăn ngừa ung thư do tính chống oxy hóa mạnh.

 • Rau má

Rau má còn điều biến miễn dịch, nên ngăn ngừa ung thư. Rau má kích thích sự chết theo chương trình (apoptosis) của một số dòng tế bào thần kinh, có tác dụng chống tăng sinh ở tế bào sarcom sợi, các khối u trên cơ thể.

 • Selen

Se kết hợp với vitamin E và β caroten làm giảm tử vong do sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

Selen cảm ứng sự chết theo chương trình (apoptosis) của tế bào u. Protein-kinase C của chu trình tế bào ung thư bị ức chế mạnh bởi Se.

 • Bioperin

Là tinh chất của hạt Hồ Tiêu (Piper nigrum) có tác dụng bảo vệ Curcumin khỏi bị phá hủy của dịch tiêu hóa, tăng hiệu xuất hấp thu của Curcumin trong cơ thể lên 8 – 20 lần.

 • Các vitamin B1, B5, B6 (0,5mg;3mg;0,5mg)

Các Vitamin này là những hợp chất không thể thiếu, thúc đẩy chuyển hóa năng lượng của tế bào, tham gia vào tổng hợp các hormon, củng cố hệ thần kinh trung ương, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giúp ăn ngủ tốt, cải thiện hệ tiêu hóa.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ANCAN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ TUYẾN GIÁP

ancan hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp 4

Để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất, bệnh nhân mắc khối u hay ung thư tuyến giáp nên:

 • Ngày uống 6 - 9 viên trong 3 tháng đầu
 • Các tháng tiếp theo uống duy trì 4 viên/ ngày
 • Giờ uống: nên uống vào 8 giờ sáng, 4 giờ chiều và 10 giờ tối.

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào thể trạng/ cơ địa của mỗi người.

>>>> Nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp

>>>> Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop