Phương pháp điều trị bệnh bướu tuyến giáp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bướu tuyến giáp. Tùy vào tình hình sức khỏe, kích thước bướu,.....của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định các biện pháp phù hợp với mỗi người.

1. Điều trị nội khoa

Đây là phương pháp sử dụng thuốc Thyroxine, dùng chủ yếu cho những trường hợp bị bướu nhỏ, lành tính (không dùng cho trường hợp ác tính). Điều trị bệnh bướu giáp bằng phương pháp này tuy hiệu quả nhưng cũng gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn như giảm mật độ xương, gây rung nhĩ,...Sau khi ngừng uống thuốc thì bệnh sẽ tái phát trở lại do đó người bệnh phải uống suốt cả cuộc đời.

Các bác sĩ khuyến cáo những bệnh nhân trên 60 tuổi có tiền sử mắc bệnh tim mạch thì tuyệt đối không được điều trị bằng phương pháp này.

Thuốc ThyroxineThuốc Thyroxine điều trị bướu tuyến giáp

>>>> Bệnh u tuyến

2. Phẫu thuật

Khi kích thước của bướu giáp ngày càng tăng lên, gây chèn ép vào các dây thần kinh trong đó có dây thanh quản làm giọng nói thay đổi thậm chí mất tiếng, gây mất thẩm mỹ khiến bệnh nhân đau đớn,... thìcác bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân tiến hành làm phẫu thuật.

Trong quá trình tiến hành phẫu thuật, tùy vào tình trạng bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ cắt toàn bộ hoặc gần như toàn bộ của tuyến giáp đó cũng như nạo vét để loại bỏ sạch hết hạch trong cổ nếu chúng xuất hiện. Sau khi xét nghiệm tế bào học lành tính thì chỉ cần cắt một nửa phần của tuyến giáp. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật này là làm giảm các nguy cơ bị biến chứng và tái phát của bệnh.

Phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh bướu tuyến giápPhương pháp phẫu thuật điều trị bướu tuyến giáp

>>>> Nhân tuyến giáp

3. Điều trị I ốt phóng xạ

Những bệnh nhân bị bướu giáp nhân, (có hoặc không kèm triệu chứng cường giáp) thì có thể áp dụng điều trị bằng phương pháp i ốt phóng xạ. Tỷ lệ khỏi bệnh trung bình của cách làm này rất cao lên tới 75%. Tuy nhiên cũng có khoảng 10% bệnh nhân sau khi tiến hành phương pháp này sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như suy giáp trong vòng 5 năm sau khi điều trị. Vì vậy, người bệnh cần tiến hành theo dõi, kiểm tra chức năng tuyến giáp định kì sau khi tiến hành điều trị iode phóng xạ. Ngay khi phát hiện bướu tuyến giáp to lên thì cần tiếp tục dùng i ốt nhằm chọc hút tế bào. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú tuyệt đối không được sử dụng phương pháp điều trị này.

4. Sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên

Ngoài các phương pháp điều trị bằng Tây Y kể trên, người bệnh có thể sử dụng kết hợp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trị điều trị các bệnh u bướu.

Ancan được bào chế từ các loại thảo dược quý như curcumin (tinh chất nghệ vàng), xạ đen, trà xanh, linh chi, rau má,....giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, hỗ trợ giảm thiểu khả năng sinh ra các khối u do tác nhân o xy hóa, giúp bệnh nhân ăn ngon ngủ ngon, da dẻ hồng hào, giảm tác hại của quá trình phẫu thuật, hóa trị, xạ trị,....

thực phẩm chức năng ancan

Thực phẩm chức năng ancan

Ngoài thực phẩm ancan, người bệnh cũng có thể tìm mua các sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần có lợi cho bệnh nhân bướu giáp như: Hải tảo, nấm lim xanh, cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, Magie, kali Iodua, glutathione.

>> Video chia sẻ kinh nghiệm của những bệnh nhân đã vượt qua ung thư tuyến giáp

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top