Chữa u nang tuyến giáp bằng những loại thuốc gì?

Hầu hết u nang tuyến giáp đều lành tính, tuy nhiên cũng có một tỉ lệ nhỏ là ác tính gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Vậy để điều trị bệnh này nên sử dụng những bài thuốc chữa u nang tuyến giáp nào?.

Dưới đây là một số bài thuốc nam chữa u nang tuyến giáp mà chuyên gia Ancan muốn chia sẻ cho các bệnh nhân.

1. Ưu điểm của phương pháp điều trị Đông Y

Hiện nay, ngoài cách điều trị u nang tuyến giáp theo phương pháp Tây Y, nhiều bệnh nhân lựa chọn các bài thuốc Đông Y để sử dụng vì phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như:

- Đông y có khả năng trị bệnh tận gốc : Sử dụng các bài thuốc Đông Y thì cần kiên trì lâu dài nhưng khả năng khỏi bệnh tận gốc cao đồng thời nguy cơ tái phát thấp hơn các phương pháp khác.

- Không gây ra tác dụng phụ: Thuốc Đông Y rất lành tính, hầu hết không gây tổn hại đến các cơ quan gan, thận, dạ dày,...như thuốc tây. Theo thống kê, những người thường xuyên dùng thuốc tây có khả năng mắc bênh gan, thận, cao gấp 5 lần so với người sử dụng thuốc Đông Y.

 

Đông y chữa u nang tuyến giápĐông y chữa u nang tuyến giáp

>>>> U nang tuyến giáp có nguy hiểm không

2. Các bài thuốc Đông Y chữa u nang tuyến giáp

Bài thuốc 1: Tứ hải tiêu hoàn

Các vị thuốc: côn bố, uất kim, hải tảo, mẫu lệ, hải tiêu, nga truật, xuyên bối,... Mang tất cả các vị thuốc này nghiền thành bột rồi điều chế với mật tạo thành từng viên nhỏ.

hotline

Cách sử dụng: Uống mỗi lần 1 viên liên tục trong vòng 1 tháng, sau đó dừng uống khoảng 1 tuần rồi lại tiếp tục bắt đầu kiên trì uống trở lại.

Bài thuốc 2: Ngũ hải anh lựu hoàn

Bao gồm các vị thuốc: ô tặc cốt, hải tảo, ốc biển nung, hải đới, bạch chỉ, hạ thô khảo, hải cáp phấn, mộc hương, xuyên khung... Đây là thuốc viên được luyện cùng với mật, mỗi lần chỉ uống 1 viên. Một ngày uống 3 viên chia làm 3 lần, uống cùng với nước ấm.

Hạ khô thảoĐông y chữa u nang tuyến giáp

>>>> U nang tuyến giáp kiêng ăn gì

Bài thuốc Đông Y số 3: Nội tiêu ly lịch hoàn

Bài thuốc Đông Y chữa u nang tuyến giáp chứa các thành phần sau: hải tảo, bột ngao sò biển, hạ khô thảo, muối, bối mẫu, thiên hoa phấn với tác dụng trong việc hanh can giáng hỏa, hóa đàm tiêu thũng, nhuyễn kiên tán kết. Đây là loại thuốc viên dẻo, mỗi lần uống thì sử dụng 6-9g, mỗi ngày chia ra làm 2 lần để uống.

Bài thuốc 4: Hổ phách hắc long đan

Thành phần gồm: huyết kiệt, ngũ linh chi, nam tinh, kinh mặc, hổ phách, mộc hương, hải đới, nguyên thốn. Đem tất cả các vị này nghiền thành bột, luyện chung với mật để tạo thành viên, rồi bọc thuốc bằng giấy tráng kim. Mỗi lần uống sử dụng 1 viên, uống chung với rượu nóng.

Mộc hươngMộc hương

>>>> Phương pháp điều trị u nang tuyến giáp

Thuốc chữa u nang tuyến giáp theo phương pháp Đông Y dù không trị bệnh khỏi ngay lập tức nhưng có hiệu quả dần dần, và quan trọng là có khả năng trị bệnh tận gốc. Do đó phương pháp này được đánh giá là hiệu quả, an toàn đối với sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, mọi người không nên tự ý mua thuốc về dùng mà cần được hướng dẫn cụ thể bởi các bác sĩ.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop